Cảnh chọi ngựa tàn khốc diễn ra khi những con ngựa được thả vào trong một vòng tròn rào chắn cẩn thận và tấn công nhau liên tục.

Đinh Ngân (Theo Dailymail)

Rung minh canh choi ngua tan khoc tren day Alps - Anh 1

Trong cảnh chọi ngựa tàn khốc này, những con ngựa đực khỏe mạnh, dũng mãnh nhất sẽ được đưa vào trong một vòng tròn do con người dựng nên, rào chắn cẩn thận. Thời xưa, chúng chiến đấu để giành lấy vị trí đầu đàn, ngày nay, những con ngựa đực chọi nhau không chỉ vì mục đích đó, chúng chiến đấu để giảm bớt tình hung hăng của mình. (Nguồn Dailymail)

Rung minh canh choi ngua tan khoc tren day Alps - Anh 2

Khi bị nhốt vào trong một không gian hẹp và bị tiếng hò reo kích thích, những con ngựa đực vốn không có chỗ xả giận đã không ngừng lao vào nhau. (Nguồn Dailymail)

Rung minh canh choi ngua tan khoc tren day Alps - Anh 3

Cảnh chọi ngựa kinh hoàng này khiến người xem không khỏi ngạc nhiên về sức mạnh của loài ngựa. Loài ngựa gây ấn tượng tốt đối với con người, là người bạn trung thành, không mấy khi nổi điên và hung dữ. (Nguồn Dailymail)

Rung minh canh choi ngua tan khoc tren day Alps - Anh 4

Thế nhưng khi người ta chứng kiến ngựa kịch chiến trong hệ thống phân cấp của bầy, họ thấy một mặt khác ẩn giấu trong loài ngựa, đó là sự hiếu chiến, háu thắng. (Nguồn Dailymail)

Rung minh canh choi ngua tan khoc tren day Alps - Anh 5

Những con ngựa đực nhảy lên, dùng những cú đá hết lực tung về phía đối thủ, dùng răng cắn, bổ vào cơ thể nhau. (Nguồn Dailymail)

Rung minh canh choi ngua tan khoc tren day Alps - Anh 6

Cận cảnh màn đấu tay đôi của những con ngựa dũng mãnh, dẻo dai nhất. (Nguồn Dailymail)

Rung minh canh choi ngua tan khoc tren day Alps - Anh 7

Theo các chuyên gia, khi được giải phóng năng lực và căng thẳng trong khi chiến đấu, những con ngựa sẽ bớt hung hăng hơn và cũng rèn luyện gân tốt được nhiều hơn, giúp chúng có thể sống tốt trên những vùng đất thuộc dãy Alps. (Nguồn Dailymail)

Rung minh canh choi ngua tan khoc tren day Alps - Anh 8

Những con ngựa được nhốt chung cùng với nhau và tự tìm đối thủ chứ không đánh theo cặp và cũng không có chuyện chúng chọi nhau đến chết. (Nguồn Dailymail)