Cảm động trước tình cảm của cặp đôi, hàng triệu người đã góp tiền để tổ chức lễ cưới cho họ.

Chị Roda Newbery (36 tuổi, Mỹ) và anh Damien Leask từng là bạn học thời cấp ba. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, cả hai mất liên lạc. Chị chuyển đến sống ở vùng Gold Coast (Úc).

15 năm sau, chị Roda bất ngờ khi nhận được điện thoại của anh Damien, anh cho biết, thuở còn đi học đã phải lòng chị và tình cảm ấy hiện vẫn còn nguyên vẹn. Cả hai trò chuyện hơn 1 tiếng liền và một mối tình lay động lòng người đã chớm nở.

Rot nuoc mat voi le cuoi cua chang trai sap chet - Anh 1

Họ đã viết nên một chuyện tình lay động lòng người

Ba ngày sau, Damien quyết định đến Gold Coast gặp mặt Roda. Họ ôn lại những kỉ niệm cũ, kể về những gì đã trải qua suốt thời gian mất liên lạc. Và đúng một tuần sau, cả hai quyết định dọn về chung một nhà. Được 3 tháng, anh ngỏ ý cầu hôn chị, nhưng Roda lại có ý nghĩ chỉ kết hôn nếu mối tình kéo dài suốt 2 năm nên từ chối.

Biến cố đã đổ ập lên đôi tình nhân khi Damien đổ bệnh. Cơ thể anh bắt đầu phản ứng với quả thận đã được cấy ghép cách đó 7 năm. Ngoài ra, anh còn phát hiện tế bào ung thư ở môi đang phát triển ngày càng nghiêm trọng. Tế bào ung thư khiến bác sĩ không thể thay thế quả thận khác cho anh. Và Damienchỉ còn cách đối diện với cái chết chực chờ.

Rot nuoc mat voi le cuoi cua chang trai sap chet - Anh 2

Chuyện tình của hai người gây chấn động nước Mỹ.

Roda vẫn không rời bỏ Damien, họ cùng nhau trải qua những ngày tháng gian khó, cùng đi đây đó để tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống. Và trong một chuyến du lịch, anh lại cầu hôn chị. Khi Roda vừa bước ra khỏi phòng tắm, Damien quỳ gối ngỏ lời: “Em làm vợ anh nhé!”. Chị rơm rớm nước mắt gật đầu đồng ý trong hạnh phúc.

Rot nuoc mat voi le cuoi cua chang trai sap chet - Anh 3

Sự sống của Damien không kéo dài được bao lâu, nhưng điều đó không khiến Roda từ bỏ anh.

Do cả hai đều rất yêu thích bộ phim Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) nên họ quyết định sẽ tổ chức một lễ cưới theo phong cách này. Cả hai chọn lâu đài Sunshine ở thị trấn Bli Bli để tiến hành ngày lễ trọng đại. Khi đến khảo sát, cả hai rất hài lòng này vì nó đúng như những gì họ hằng mong ước. Bất ngờ hơn, khi chủ tòa lâu đài, bà Lynette Maguire, là người sáng lập tổ chức My Wedding Wish (Đám cưới trong mơ của tôi). Đây là tổ chức từ thiện, có quy mô lớn ở Mỹ, chuyên giúp đỡ các cặp đôi có ý định tổ chức đám cưới nhưng gặp khó khăn, bệnh tật. Ngay lập tức bà Lynette khuyên họ nên viết đơn đề nghị tổ chức này hỗ trợ sau khi nghe về câu chuyện của Damien và Roda.

Chỉ sau một ngày, đơn của chị Roda đã được duyệt qua và nhận được sự ủng hộ của hàng triệu người trên khắp nước Mỹ. Số tiền 25.000 USD do cư dân mạng quyên góp nhanh chóng được chuyển đến để tổ chức đám cưới cho cặp đôi này.

Rot nuoc mat voi le cuoi cua chang trai sap chet - Anh 4

Những càng chiến binh của bộ phim đình đám Game of Thrones.

Tiệc cưới của chị Roda và anh Damien vừa được diễn ra vào ngày 9/2. Tiệc cưới được tổ chức theo đúng phong cách bộ phim Game of Thrones với 80 khách mời cùng các màn biểu diễn nghệ thuật sôi động.

Hiện, sự sống của Damien chỉ còn kéo dài được khoảng 4 tháng. Nhưng Damien cho biết được yêu và tiến hành lễ cưới với Roda đã là tâm nguyện của toàn bộ cuộc đời anh, anh rất hạnh phúc và sẽ ra đi thanh thản để Roda yên lòng. Họ quyết định, thời gian còn lại sẽ đi du lịch cùng nhau.

Theo Thethaovanhoa