Messi không còn là số 1 trong FIFA 17, nhưng anh lại là cầu thủ có chỉ số cao nhất của PES 17. Đó không phải sự khác biệt duy nhất của 2 tựa game này.

Cristiano Ronaldo (94, FIFA) / Lionel Messi (94, PES)

Ronaldo, Messi va nhung su khac biet giua FIFA - PES - Anh 1

Messi và Ronaldo vẫn là những cầu thủ được đáng giá cao nhất. Ảnh: Internet.

Sau khi chính thức hết hợp đồng đại diện cùng hãng EA, thật trùng hợp đó cũng là thời điểm Messi không còn là cầu thủ có chỉ số cao nhất trong game FIFA của hãng này. Cụ thể cầu thủ chỉ số tổng cao nhất trong FIFA 17 năm nay đó chính là Ronaldo với chỉ số lên tới 94. Đổi lại, Messi giờ đây cũng đã chuyển sang làm cầu thủ xuất sắc nhất của PES 17 với chỉ số cũng là 94.

Lionel Messi (93, FIFA) / Cristiano Ronaldo (93, PES)

Với sự thật hiển nhiên về việc Messi và Ronaldo đang là 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vào thời điểm hiện tại, cho nên vị trí cầu thủ 'số 2' trong cả FIFA lẫn PES cũng chỉ đơn thuần là một cuộc hoán chuyển giữa ngôi sao bên phía Barcelona và đối thủ bên phía Real. Ở vị trí này, Messi được FIFA chấm 93 điểm, và Ronaldo cũng được PES chấm 93 điểm.

Neymar (92, FIFA) / Luis Suarez (92, PES)

Bắt đầu từ vị trí số 3 trong danh sách các cầu thủ có chỉ số cao nhất, FIFA và PES đã bắt đầu có những sự khác biệt. Mặc dù vậy đây đều là những vị trí thuộc về các cầu thủ ngôi sao của Barcelona, những người đồng đội của Messi, đó là Neymar và Suarez.

Luis Suarez (92, FIFA) / Thiago Silva (92, PES)

Ronaldo, Messi va nhung su khac biet giua FIFA - PES - Anh 2

Suarez cũng được cả PES và FIFA chấm điểm rất cao. Ảnh: Internet.

Ở vị trí thứ 4, Suarez tiếp tục nhận được những đánh giá rất cao từ FIFA. Tuy nhiên Neymar đã không có được sự ưu ái của hãng Konami. Cụ thể cầu thủ có chỉ số thứ 4 trong PES 2017 được hãng sản xuất game Nhật Bản lựa chọn chính là trung vệ người Brazil - Thiago Silva, cầu thủ đang khoác áo CLB PSG tại Pháp.

Manuel Neuer (92, FIFA) / Zlatan Ibrahimovic (90, PES)

Đến vị trí số 5 trong danh sách, các game thủ sẽ không còn được chứng kiến sự thống trị của những ngôi sao Barcelona, mà thay vào đó đây chính là điểm khởi đầu cho hàng loạt ngôi sao khác trên thế giới xuất hiện. Với chỉ số tổng là 92, Manuel Neuer của Bayern cũng trở thành thủ môn có chỉ số cao nhất bên phía FIFA 17. Trong khi đó Ibrahimovic với chỉ số 90 trong PES 17, tiền đạo của Man Utd đã trở thành cầu thủ cao tuổi nhất xuất hiện trong danh sách top 5 cầu thủ có chỉ số cao nhất lần này.

Xú - Thể thao Việt Nam | 15:35 05/10/2016