Theo tờ Politico, ông Sean Spicer đang tìm kiếm ứng cử viên thay thế vị trí Thư ký Nhà Trắng của mình sau khi có tin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc ông vào vị trí cao hơn.

Ro tin Thu ky Nha Trang Sean Spicer dich than tim nguoi thay the - Anh 1

Thư ký Báo chí Sean Spicer. Ảnh: Getty

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh đội ngũ nhân viên báo chí của Nhà Trắng đang có sự xáo động, sau sự kiện Giám đốc Truyền thông Michael Dubke từ chức cuối tháng 5, sau ba tháng đảm nhận vị trí này.

Ông Spicer, cùng với Chánh Văn phòng Reince Priebus, được cho là đã nói chuyện với phát thanh viên bảo thủ Laura Ingraham về công việc Thư ký Báo chí.

Cuối tuần qua, được biết họ đã phỏng vấn biên tập viên chính trị của tờ Daily Mail tại Mỹ, ông David Martosko cho vị trí Giám đốc Truyền thông. Ông này cũng đã tới gặp Steve Bannon, chiến lược gia thân cận của Tổng thống Trump.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng Kimberly Guilfoyle, người dẫn chương trình truyền hình của kênh Fox News được xem xét vào vị trí Thư ký Báo chí Nhà Trắng, đã trả lời rằng không muốn công việc này nên không tới phỏng vấn.

Phó Thư ký Báo chí của Nhà Trắng, bà Sarah Huckabee Sanders nói với Politico: "Chúng tôi đã tìm kiếm đầu vào từ nhiều người khi chúng tôi muốn mở rộng hoạt động truyền thông. Như từ khi bắt đầu, ông Sean Spicer đang quản lý cả truyền thông lẫn Văn phòng Báo chí”.

Tương tự, tờ Bloomberg cũng đưa tin về việc ông Spicer sẽ được chuyển công việc khác, song lưu ý rằng quyết định cuối cùng vẫn chưa được chốt lại. Một số phóng viên, bao gồm nữ phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của tờ New York Times đã bày tỏ sự bất ngờ về thông tin ông Spicer đang đích thân tuyển người thay thế ông.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức