Chiều 11/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ra mat Cau lac bo doanh nghiep khoi nghiep Ha Noi - Anh 1

Đại diện lãnh đạo các sở ban ngành Hà Nội và Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội trao quyết định thành lập CLB doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho biết: “Khởi nghiệp bằng việc thành lập doanh nghiệp sẽ tạo tăng trưởng kinh tế và dưới một góc độ nào đó sẽ tham gia vào việc phát triển kinh tế và xã hội. Vì thế, việc thành lập CLB với mong muốn các doanh nghiệp trẻ sẽ có được nhiều cơ hội tiếp cận, cọ xát học hỏi với các doanh nghiệp đi trước để tạo nên một nền tảng vững mạnh cho các doanh nghiệp phát triển trong tương lai”.

Câu lạc bộ Doanh nghiệp khởi nghiệp được thành lập với mong muốn trở thành “ngôi nhà” chung bao gồm những doanh nghiệp mới thành lập và những cá nhân mới đang thành lập dự án kinh doanh.

Khi tham gia vào Câu lạc bộ Doanh nghiệp khởi nghiệp, các hội viên sẽ cùng tập hợp lại, liên kết và hỗ trợ lẫn nhau về vốn, kinh nghiệm cũng như giúp nhau mở rộng thị trường và các phương án kinh doanh hiệu quả.

Theo đại diện Ban chủ nhiệm CLB, CLB sẽ kết nối cho 600 hội viên trong năm đầu tiên và làm “cầu nối” để đưa ý tưởng dự án được giới thiệu và nhận được sự góp ý của các đơn vị cơ quan chức năng và các doanh nghiệp lớn. Qua đó, các dự án, đề án có thể nhận được nguồn quỹ hỗ trợ giúp hoàn thiện và khi đi vào thực hiện. Câu lạc bộ cũng sẽ tập hợp để kiến nghị hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn về chính sách khi khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp.

Xuân Cường