Trong những buổi tập gần đây của ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng liên tục đón tin vui từ chấn thương của Quế Ngọc Hải. Theo dự kiến trung vệ này có thể kịp bình phục để tham dự AFF Cup 2016.

Sau Huy Hùng và Đình Hoàng trở lại tập luyện đầy đủ cùng các đồng đội, trong buổi tập ngày 19/10 của ĐT Việt Nam tại Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng đã đón những thông tin cực vui từ trường hợp của Quế Ngọc Hải. Theo đó, trung vệ của SLNA đã thực hiện được 10 vòng chạy quanh sân. Điều này có nghĩa Ngọc Hải sẽ tiếp tục được tăng cường độ tập luyện trong những ngày tới.

Que Ngoc Hai kip binh phuc de tham du AFF Cup 2016 - Anh 1

ĐT Việt Nam đang trong thời gian tập luyện tại Hàn Quốc

Theo đánh giá của đội ngũ y tế của ĐT Việt Nam, trung vệ Quế Ngọc Hải có thể tập luyện với bóng vào đầu tháng 11 và thậm chí có thể tham gia thi đấu đối kháng với các đồng đội.

Điều này có nghĩa, HLV Hữu Thắng sẽ có sự phục vụ của trung vệ đang thuộc biên chế SLNA khi ĐT Việt Nam bước vào hành trình chinh phục tấm HCV tại AFF Cup 2016 giải đấu sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 20/11 tới.

Với tốc độ phục hồi chấn thương nhanh chóng những ngày gần đây, có thể Ngọc Hải sẽ được Hữu Thắng sử dụng trong các trận giao hữu với ĐT Indonesia vào ngày 8/11 và với CLB Avista Fukuoka (Nhật Bản) vào ngày 12/11 tới đây. Sự trở lại của Ngọc Hải có ý nghĩa quan trọng với HLV Hữu Thắng và ĐT Việt Nam bởi trung vệ của SLNA từ lâu luôn được đánh giá cao trong sơ đồ chiến thuật của vị chiến lược gia sinh năm 1972.

Hoàng Nam