Sáng 26-11, tại Quảng trường 30-10 (TP Hạ Long) đã diễn ra Giải Marathon quốc tế Hạ Long 2016 do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ninh phối hợp cùng UBND TP Hạ Long và Công ty TNHH Đức Hương Anh tổ chức.

Tham gia giải Marathon quốc tế Hạ Long 2016 - Halong Bay Heritage Bay Marathon có gần 1.000 vận động viên (VĐV) đến từ Việt Nam cùng 33 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc.. Các VĐV sẽ tranh tài ở cả ba cự ly là 42km, 21km và 10km.

Đây là hoạt động thể thao được Hiệp hội Marathon quốc tế - AISM khuyến khích và cổ động cho phong trào chạy Marathon, qua giải đấu cùng là dịp để tuyên truyền, quảng bá cho miền đất và con người Quảng Ninh với bạn bè trên thế giới.

Quang Ninh: Giai Marathon quoc te Ha Long 2016 - Anh 1

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ninh trao giải cho các vận động viên đoạt giải.

Bên cạnh nội dung chạy chính thức, Ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi chạy phong trào 2km với tên gọi “Tôi yêu Việt Nam” dành cho học sinh và sinh viên của địa phương. Đây không chỉ là một hoạt động thể dục thể thao lành mạnh mà còn nhằm giáo dục thệ trẻ lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.