PNO - Ngày 23/11, ông Nguyễn Tấn Thắng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Nam cho biết, Sở vừa phát hiện 3 thí sinh trúng tuyển xét tuyển công chức giáo viên có dấu hiệu giả mạo bảng điểm.

Trước đó, khi Sở GD&ĐT thông báo danh sách cùng số điểm của các ứng viên, thì nhận được phản ánh có gian lận về số điểm của ba thí sinh (TS) tham gia xét tuyển vào ngạch giáo viên môn Toán. Cụ thể là Trương Thị Bích Chiêu (SN 1989, ở huyện Điện Bàn, Quảng Nam) có số điểm trung bình toàn khóa học là 7,12 nhưng trong danh sách sở công bố là 7,97; Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1988, ở huyện Phú Ninh, Quảng Nam) có số điểm trung bình toàn khóa học là 7,37 nhưng danh sách sở công bố là 7,96; Đỗ Lê Lam Phương (SN 1988 ở TP.Hội An, Quảng Nam) có số điểm trung bình toàn khóa học là 6,85 nhưng danh sách sở công bố là 7,94. Cả ba TS vừa tốt nghiệp ngành sư phạm Toán học khóa 2007 – 2011 tại Trường ĐH Quảng Nam.

Bảng điểm của các TS nộp tại sở và bảng điểm tại Trường ĐH Quảng Nam cũng có nhiều chi tiết bất thường. Hầu hết điểm các môn của 4 năm học trong bảng điểm mà ba TS nộp cho sở đều cao hơn bảng điểm do trường cung cấp từ 1 - 3 điểm… Ngoài ra, khi đối chiếu bảng điểm, do ba TS nộp cho sở, có nhiều chi tiết khác thường về chữ cái một số môn học, có dấu hiệu làm mới bảng điểm.

“Không hề có sai sót hay bất cứ nhầm lẫn nào trong khâu nhập điểm khi xét tuyển hồ sơ. Khi làm hồ sơ có thí sinh nộp bản photocopy. Khi yêu cầu nộp bản chính để đối chiếu thì cả ba thí sinh này không nộp. Ngoài ba trường hợp này, rất có thể có nhiều trường hợp khác nữa. Sở đang phối hợp với cơ quan công an để tiến hành kiểm tra toàn bộ hồ sơ!”- ông Thắng cho biết.

Trung Việt