Quang Lê đã lên tiếng trước thông tin cho rằng, anh bóc lột Phương Mỹ Chi ca hát khiến Mỹ Chi bị ốm, khản giọng và có khả năng mất giọng hát.

Mới đây, thông tin Phương Mỹ Chi vừa trải qua một đợt bệnh đau họng dai dẳng, thường xuyên phải nuốt khan, hắng giọng khiến giọng nói yếu hơn thường ngày và có lúc bị tắt tiếng, mất giọng hát trời phú khiến khán giả lo lắng.

Không ít ý kiến đã cho rằng, do Quang Lê – cha nuôi của Phương Mỹ Chi đưa Chi chạy show nhiều nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Thậm chí, có ý kiến “ác miệng” còn cho rằng, Quang Lê đang bóc lột sức lao động của Phương Mỹ Chi.

Quang Le “boc lot” Phuong My Chi, nhan vat chinh noi gi? - Anh 1

Quang Lê nhận Phương Mỹ Chi là con nuôi và giúp đỡ Mỹ Chi trong sự nghiệp

Quang Le “boc lot” Phuong My Chi, nhan vat chinh noi gi? - Anh 2

Trước thông tin trên, Quang Lê bức xúc lên tiếng. Chia sẻ với Trí thức trẻ, Quang Lê cho biết, chuyện ca sĩ bị đau họng dẫn đến phải hủy show là trường hợp rất bình thường trong làng nhạc. Không chỉ có Chi mà nhiều ca sĩ nổi tiếng như Lam Trường cũng đã gặp phải trường hợp này.

Trước nghi án mọi người cho rằng Quang Lê “lạm dụng” sức lao động của Phương Mỹ Chi, ca sĩ Quang Lê bức xúc: “Trước khi trả lời câu hỏi này, tôi muốn chia sẻ là mới đây mẹ Phương Mỹ Chi có gọi điện và nói rằng, Phương Mỹ Chi bảo rất mang ơn và yêu thương thầy Quang Lê. Việc bảo tôi lạm dụng và bóc lột sức lao động của con gái nuôi là không có. Phương Mỹ Chi không hề có nhiều sô, hai ba tháng mới có một cái.

Quang Le “boc lot” Phuong My Chi, nhan vat chinh noi gi? - Anh 3

Quang Le “boc lot” Phuong My Chi, nhan vat chinh noi gi? - Anh 4

Việc mọi người nghĩ Chi đi hát nhiều là vì lần nào có show báo chí cũng đều đưa tin nên tưởng vậy thôi. Từ hồi tháng 2/2015 hát ở Hàn Quốc đến giờ Chi không có sô nào. Theo lịch thì phải tới 25/4 cô bé mới có chương trình tiếp theo.

Còn những sô hát trên truyền hình vào những ngày lễ Tết thì đó không phải là lao động vì gần như là không có cát-sê. Tôi hay đồng ý cho con đi hát là để tri ân khán giả và phổ biến hình ảnh của Chi thôi nên không thể gọi là lao động được”.

Quang Le “boc lot” Phuong My Chi, nhan vat chinh noi gi? - Anh 5

Ca sĩ Quang Lê cũng thẳng thắn: “Nếu không có Quang Lê ai sẽ lo cho Phương Mỹ Chi để đem tiếng hát đi đánh xứ người?”.

Ngoài ra, anh cho biết, hiện nay, trong chương trình học của Mỹ Chi vẫn có thêm môn luyện thanh. Mặc dù được đào tạo bài bản hoặc vào trường nhạc cũng tốt, nhưng Quang Lê vẫn đề cao tài năng bẩm sinh. Anh cũng khen ngợi Phương Mỹ Chi hát đạt đến mức anh không cần chỉnh bất kỳ chữ nào.

An Nguyên