Trong đơn từ chức, ông Lê Thành Nhân có nguyện vọng được bố trí làm việc ở một bộ phận nào đó của Thành ủy để tiếp tục đi học lại.

Đó là thông tin được ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang chia sẻ với báo chí tối 11/10 về trường hợp ông Lê Thành Nhân- trưởng Ban tổ chức Thành ủy dùng bằng giả để học lên cao.

Theo ông Tâm, cơ quan này đã nhận đơn xin từ chức của ông Nhân sau khi bị dư luận phanh phui chuyện bằng cấp.

Về hướng xử lý, ông Tâm cho biết, tuần tới Thường vụ Thành ủy sẽ họp để quyết định đơn xin từ chức của ông Nhân đồng thời sẽ có báo cáo bằng văn bản đến Tỉnh ủy Hậu Giang.

“Tổ chức sẽ tạo điều kiện để anh ấy đi học, có thể bố trí cho anh ấy làm việc tại các ban Đảng hoặc Văn phòng Thành ủy”, ông Tâm nói.

Quan xai bang gia xin bo tri viec de di hoc lai - Anh 1

Ông Lê Thành Nhân- trưởng Ban tổ chức Thành ủy Vị Thanh, Hậu Giang đã có đơn từ chức sau khi dùng bằng giả để học lên cao. Ảnh minh họa

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Vị Thanh cũng khẳng định, ông Nhân đã nghiêm túc thừa nhận sai trái khi mượn bằng cấp 2 của bạn cùng tên để học lên cao, và rất ân hận về việc làm của mình khi còn trẻ.

Ông Nhân giải thích, khi đó bị bệnh nên không thi tốt nghiệp cấp 2. Đến khi đi làm, cần học cao hơn thì ông không có bằng nên có hành động sai.

“Anh ấy là cán bộ có năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ, có phẩm chất đạo đức mới được bầu vào Thành ủy viên, Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức”, ông Tâm nhận xét.

Ở một diễn biến khác, theo thông tin trên báo Tuổi trẻ TP.HCM, đến chiều 11/10, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ vẫn chưa nhận được bằng tốt nghiệp THPT do ông Nhân nộp lại.

Như vậy, sau khi bị thu hồi bằng tốt nghiệp THPT, ông Nhân không còn đủ tiêu chuẩn của cán bộ công chức.

Trước đó, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, khoảng năm 1996, vì muốn được học lớp Trung cấp chính trị nên ông Nhân đã mượn bằng tốt nghiệp THCS của một người bạn học cũ là Lê Hoàng Nhân (cùng năm sinh 1972).

Cụ thể, ông Lê Thành Nhân có học tới lớp 9 nhưng không được thi tốt nghiệp THCS nên nghỉ ở nhà, sau đó xin vào làm việc tại UBND xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Năm 2001, ông Nhân chuyển về công tác tại UBND thị xã Vị Thanh (nay là UBND TP Vị Thanh). Thời điểm này, UBND thị xã Vị Thanh có cử một số cán bộ đi học bổ túc THPT, trong đó có ông Lê Thành Nhân.

Vì thế, để hợp thức hóa việc học bổ túc THPT, ông Lê Thành Nhân một lần nữa tiếp tục mượn bằng THCS của ông Lê Hoàng Nhân để nộp hồ sơ.

Sau khi tốt nghiệp THPT, ông Lê Thành Nhân học tại chức đại học Luật (2005- 2010), cao cấp Chính trị- Hành chính (2013- 2015).

Mới đây, qua nắm bắt thông tin từ dư luận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã lập đoàn kiểm tra, phát hiện những vi phạm của ông Nhân.

Đầu tháng 5/2016, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Lê Thành Nhân.

Hà Đông (Tổng hợp)