Trong quá trình thi công phát quang, dọn dẹp mặt đường và bạt taluy, đơn vị thi công đã tranh thủ “đổ tạm” hàng nghìn mét khối đất, đá thải xuống sông Lò để lại nhiều hệ lụy khôn lường.

Quan Son - Thanh Hoa: Nha thau 'do tam'dat da xuong song Lo - Anh 1

Quan Son - Thanh Hoa: Nha thau 'do tam'dat da xuong song Lo - Anh 2

Đơn vị thi công đổ đất đá thải trực tiếp xuống sông Lò.

Ngày 31/12/2009, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định 4779/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Đường giao thông phục vụ công tác cứu hộ cho các xã Trung Thượng và Trung Tiến, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa; do UBND huyện Quan Sơn làm chủ đầu tư. Ngày 30/12/2010 UBND tỉnh Thanh Hóa có thêm Quyết định số 4784/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình Đường giao thông phục vụ công tác cứu hộ cho các xã Trung Thượng và Trung Tiến, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Lý do: Điều chỉnh bình đồ tuyến cho phù hợp với tình hình thực tế để rút ngắn chiều dài đầu tư tuyến đường, nhằm phát huy hiệu quả đầu tư và đáp ứng mục tiêu phục vụ công tác cứu hộ cho các xã nằm trong khu vực chịu nhiều ảnh hưởng của mưa lũ.

Nội dung đầu tư nêu: Nâng cấp, cải tạo 13.905m đường giao thông đạt tiêu chuẩn đường cấp VI miền núi và được chia làm 3 tuyến. Quy mô và tiêu chuẩn kỹ thuật: Bề rộng nền đường Bn = 6,0m; bề rộng mặt đường Bm = 3,5m; bề rộng lề đường Bl = 2 x 1,25m = 2,5m; gia cố lề 2 x 0,75m. Kết cấu móng, mặt đường; gia cố lề: Móng cấp phối đá dăm, mặt đường bê tông xi măng mác 300. Tổng mức đầu tư trên 272 tỷ đồng (trong đó chi phí xây dựng hơn 220 tỷ đồng).

Một người dân trú tại xã Trung Thượng thông tin cho phóng viên: Chả biết sao họ đổ hết cả đất đá xuống sông thế, nước lũ đổ về thì thế nào? Chúng tôi ở trên này không biết họ làm như thế đúng hay sai nữa, chỉ biết từ ngày làm đường đến giờ chả thấy ôtô chở đi nơi khác đổ mà toàn thấy đổ xuống sông thôi…

Theo quan sát của PV, hiện tại đơn vị thi công đang thi công tuyến số 2, từ cầu Phả Lò đến Km22, có lý trình điểm đầu giao với QL217 tại Km140+200 và điểm cuối giao với QL217 tại Km131+ 300 thuộc địa phận bản Toong, xã Trung Tiến. Thay vì đưa đất, đá thải lên ôtô chở đến bãi thải để đổ thì đơn vị thi công lại đổ trực tiếp xuống taluy âm (sông Lò).

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Kiên - Trưởng BQL Xây dựng cơ bản huyện Quan Sơn cho biết: Dự án trên do liên danh thầu gồm TCty Đầu tư xây dựng cầu đường - CTCP, TCty Xây dựng NN&PTNT Thanh Hóa - CTCP và Cty TNHH Đầu tư thương mại và phát triển hạ tầng Vạn Cường.

Khi được hỏi về việc đơn vị thi công trong quá trình phát tuyến đã đổ đất đá thải xuống sông Lò chủ đầu tư có nắm được không, làm như vậy đúng hay sai và bãi thải của dự án trên được quy hoạch ở đâu? thì ông Kiên nói rằng: Việc đổ đất đá thải xuống sông như thế là đang nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng, còn bãi thải do đang được điều chỉnh nên đơn vị thi công “đổ tạm” xuống đó (sông Lò - PV), sau này có bãi thải đơn vị thi công người ta sẽ xúc lên và đem đến bãi thải để đổ. Với lại do địa hình phức tạp nên không thể đưa xe vào chở đi luôn được. Vấn đề này chúng tôi đã nhắc nhở tư vấn giám sát theo dõi sát sao rồi (!).

Còn ông Trần Văn Bồi - Phó phòng TN&MT huyện Quan Sơn lại cho rằng: Nếu đơn vị thi công đổ đất đá thải xuống sông Lò sẽ có nhiều tác động xấu đến dòng chảy và môi trường nước. Sau khi được xem những video và hình ảnh do PV cung cấp, ông Bồi cho biết sẽ kiểm tra ngay, nếu sai phạm sẽ yêu cầu nhà thầu thi công trả lại nguyên vẹn hiện trạng cho sông Lò.

Việc đơn vị thi công “đổ tạm” đất đá thải xuống sông Lò là đúng quy định? Vì sao khi dự án đã có từ lâu và được thi công rầm rộ nhưng vẫn chưa có bãi thải cụ thể rõ ràng? Sông Lò đang “kêu cứu” vì bị đơn vị thi công “thắt lòng” và đầu độc bởi đất đá thải. Những câu hỏi và vấn đề trên đề nghị chủ đầu tư và các ban ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa sớm kiểm tra ngăn chặn, xử lý và có lời giải đáp.

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin vấn đề trên.

PV