Kết hợp những xu hướng âm nhạc thịnh hành của thế giới cùng những bản nhạc mang âm hưởng dân gian, Quán quân dòng nhạc dân gian Sao mai 2015– Thu Hằng đang mong muốn có thể trẻ hóa dòng nhạc dân gian.

Vừa qua, Quán quân dòng nhạc dân gian Sao mai 2015 – Thu Hằng vừa cho ra mắt dự án “Trong” để đánh dấu sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp của mình. Được biết, “Trong” là sản phẩm âm nhạc hết sức đặc biệt, trong đó những ca khúc mang hơi hướng dòng nhạc dân gian sẽ được mix trên nền phối mang hơi thở đương đại. Mới đây, Thu Hằng đã có những chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về dự án đầu tay của mình cũng như dòng nhạc mà cô theo đuổi.

Quan quan Sao mai: Toi mong muon co the tre hoa dong nhac dan gian - Anh 1

Quán quân dòng nhạc dân gian Sao mai 2015 – Thu Hằng.

Thu Hằng khá im ắng sau khi giành Quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2015. Thu Hằng đã làm gì trong thời gian “im hơi lặng tiếng” đó?

Thực ra thì cũng không im hơi lặng tiếng đâu. Thu Hằng vẫn đi học, đi hát, tham gia các chương trình sự kiện , ví dụ như dịp 1/6 vừa qua, Thu Hằng vẫn nhận vai cô Tấm trong vở nhạc kịch “Cô Tấm và cuộc phiêu lưu diệu kì” diễn 10 xuất trong 7 ngày liên tiếp ở Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) rồi còn rất nhiều các chương trình, sự kiện khác nữa. Nhưng đúng với yêu cầu của ekip, Thu Hằng phải tập trung cao độ cho việc luyện tập, thu âm, quay hình.. để chuẩn bị cho dự án “Trong” nên cũng hạn chế phần nào sự xuất hiện mang tính rộng rãi.

Vừa qua, Thu Hằng cho ra mắt dự án đầu tay có tựa đề “Trong”, bạn đã chuẩn bị cho dự án này như thế nào?

Thu Hằng và ekip đã phải làm việc liên tục trong đúng 1 năm. Từ việc lên ý tưởng, xây dựng phong cách âm nhạc, triển khai dự án và đi vào sản xuất. Đây là sản phẩm đầu tiên của Hằng, nên bản thân Hằng và ekip cũng đều phải cân nhắc và trau chuốt kĩ càng nên tốn khá nhiều thời gian, công sức.

“Trong” có ý nghĩa như thế nào đối với Thu Hằng?

Ý nghĩa thì lớn lắm. “Trong” giống như 1 tấm vé thông hành để Thu Hằng chính thức bước vào showbiz, chính thức được nhận diện: À, âm nhạc của cô ấy là thế này, con đường và phong cách của cô ấy là thế kia… “Trong” là nhận diện phong cách và âm nhạc của Thu Hằng.

Thông điệp Thu Hằng muốn gửi gắm qua “Trong” là gì?

Thực ra, khi ekip hỏi Hằng muốn đặt tên cho sản phẩm của mình là gì, Hằng chỉ nghĩ đơn giản thế này: Hằng chỉ muốn âm nhạc của Hằng, con người và hình ảnh trong sáng của Hằng luôn nằm ở bên trong trái tim và trí nhớ của mọi người. Vậy nên Hằng chọn chữ “Trong”. Giản dị và gói trọn được những nghĩ suy của Hằng: Trong sáng và trong (của bên trong).

Quan quan Sao mai: Toi mong muon co the tre hoa dong nhac dan gian - Anh 2

"Trong" - Sản phầm âm nhạc kết hợp giữa phong cách dân gian và hiện đại của Thu Hằng.

Mặc dù là dự án đầu tay nhưng Thu Hằng đã rất mạnh tay đầu tư cho “Trong”. Vậy, người “chống lưng” cho bạn là ai?

Hằng may mắn có được 1 giải thưởng âm nhạc từ khi mới 20 tuổi nên có nhiều cơ hội đến với Hằng. Show diễn nhiều nên thu nhập ổn định. Và Hằng không sử dụng đồng tiền khó khăn kiếm được đó vào áo quần, trang sức hay điện thoại, du lịch… Hằng tích cóp để đầu tư nghiêm túc cho sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận, gia đình và chị gái chính là những “mạnh thường quân” chống lưng tích cực cho Hằng.

Hiện nay, các ca sĩ trẻ thường phát triển sự nghiệp mình theo các dòng nhạc hiện đại. Vì sao, Thu Hằng lại “lội ngược dòng”, lựa chọn phong cách nhạc dân gian để theo đuổi?

Âm nhạc trong album của Hằng hiện đại và mới mẻ lắm đấy. Những bản hòa âm đều theo những xu hướng âm nhạc đang thịnh hành của thế giới được nhiều bạn trẻ ưa thích. Đó là chillout, là tropical... những hiện đại và văn minh ấy được mix tinh tế cùng những bản nhạc mang âm hưởng dân gian, ngũ cung… Hằng và ekip đang mong muốn trẻ hóa dòng nhạc dân gian.

Thu Hằng có thể chia sẻ một chút về những dự định tiếp theo của mình?

Ngay tại thời điểm này thì Hằng và ekip đang có những kế hoạch đi tuyên truyền, quảng bá cho album từ Nam ra Bắc và song song với đó, công ty Hằng Production cũng đang xây dựng một kế hoạch tour liveshow sinh viên Chào Xuân 2017 cho Thu Hằng.

Cảm ơn Thu Hằng về những chia sẻ thú vị!

Hải Dương