Em "quan hệ" với bạn trai vào ngày cuối cùng của kỳ kinh nguyệt, sau đó thì có cảm thấy hơi đau lưng. Kỳ kinh nguyệt tháng này cũng chậm mất 5 ngày mà chưa có.

Điều này đã làm ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống cá nhân, bởi hiện nay vẫn còn khá trẻ chưa muốn có con nên sợ rằng có thể mang thai. Hơn nữa, quan hệ trong ngày này liệu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không?

Bạn gái 22 tuổi

>> TƯ VẤN TÂM LÝ - KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI AloBacsi.vn

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý đặc biệt chỉ có ở nữ giới. Khi tới kỳ kinh nguyệt, cơ thể bạn sẽ cảm thấy có một vài thay đổi, chẳng hạn như tinh thần mệt mỏi, đau lưng, kháng thể kém… Đặc biệt sẽ có chảy máu từ cổ tử cung ra, miệng cổ tử cung mở, độ axit trong âm đạo giảm, điều này làm giảm khả năng tự bảo vệ của âm đạo.

Nếu bạn quan hệ trong kì kinh nguyệt thì sẽ có những ảnh hưởng không tốt sau đây:

1. Khi dương vật của nam tiến vào sẽ làm cho cơ quan sinh dục của nữ chảy máu, làm cho lượng kinh nguyệt ra nhiều và khiến kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài hơn.

2. Khi đó các vi trùng ở cơ quan sinh dục nam sẽ xâm nhập vào âm đạo của nữ, máu là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, từ đó có thể làm nhiễm trùng nội mạc tử cung, ảnh hưởng tới ống dẫn trứng và vùng chậu.

3. Khi kinh nguyệt ở nữ xâm nhập vào đường niệu đạo ở nam có thể dẫn tới viêm niệu đạo.

4. Khi quan hệ trong kỳ kinh nguyệt, thì "tinh binh" sẽ xâm nhập vào cơ quan sinh dục nữ, thậm chí vào cả máu. Khi đó trong máu sẽ sản sinh ra những kháng thể chống lại những "tinh binh" kia. Điều này có thể dẫn tới vô sinh.

5. Quan hệ trong kỳ kinh nguyệt có thể gây nên co thắt tử cung, làm các mảnh nhỏ của nội mạc tử cung bong ra, dẫn tới bệnh lạc nội mạc tử cung, và kết quả có thể dẫn tới vô sinh.

Vì vậy, để cả vợ và chồng có sức khỏe và tương lai tốt đẹp thì không nên có ngoại lệ. Hãy tìm biện pháp giúp nửa kia của bạn giảm đi ham muốn tình dục lúc đó.

Còn vấn đề "chuyện ấy" trong ngày cuối của kỳ kinh có mang thai được hay không thì xin được trả lời bạn rằng: Trong kỳ kinh nguyệt thì không có trứng rụng, cho nên không thể mang thai. Bạn cứ yên tâm, đôi khi kinh nguyệt chậm là do tâm trạng và môi trường ảnh hưởng.

AloBacsi.vn (Theo Soha)