Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân vào Syria là một sự xâm lược trắng trợn, quân đội Syria sẽ chiến đấu với chúng bằng tất cả các phương tiện sẵn có, trong tuyên bố của bộ chỉ huy quân đội SAR có nói.

Trước đó, đại diện của phong trào du kích người Kurd thông báo : có 20 chiếc xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến quân để che dấu cuộc tấn công của các nhóm cực đoan ở làng Tel Rifaat.

Quan doi Syria se chien dau toi cung de chong lai Tho Nhi Ky - Anh 1

Quân đội Syria sẽ chiến đấu tới cùng để chống lại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tư lệnh quân đội Syria cáo buộc Ankara phải chịu trách nhiệm về cái chết của 150 thường dân trong các cuộc không kích ở phía bắc Aleppo, tuyên bố sẵn sàng bắn hạ máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ trên không phận Syria.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã bày tỏ sự quan ngại về cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ của Syria.

"Chúng tôi đã nghe các báo cáo về cuộc không kích do lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện ở các vùng phía bắc Syria. Chúng tôi bắt đầu lo lắng vì những gì đang xảy ra. Như tôi hiểu là đang nói về các cuộc tấn công vào khu vực sinh sống của người Kurd ",- Ngoại trưởng nói,

Theo ông Lavrov, Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên của liên minh do chính Mỹ đã thiết lập khi tuyên bố rằng, liên minh được thành lập vì mục đích duy nhất để chiến đấu với nhóm khủng bố IS và Dzhebhat-en-Nusra.

"Tôi xuất phát từ luận điểm Mỹ với tư cách chỉ huy liên minh này sẽ làmtất cả để giữ nguyên trong khuôn khổ mục tiêu đã đề ra", — người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nói.

Công Danh (t/h)