Quân đội Syria đã tiến hành các hoạt động quân sự mới và thiết lập an ninh tại khu vực sa mạc Badiyeh xung quanh thị trấn al-Sukhnah ở Đông Homs.

Nguồn tin quân sự cho hay, quân đội Syria tiếp tục đụng độ với những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xung (IS) ở phía Đông và phía Tây thị trấn vừa được giải phóng al-Sukhnah và thiết lập kiểm soát an ninh trong thị trấn sau khi giành lại quyền kiểm soát các ngọn đồi gần đó.

Quan doi Syria nghien nat IS 'lon von' gan al-Sukhnah, giai vay Deir Ezzur - Anh 1

Quân đội Syria nghiền nát IS "lởn vởn" gần al-Sukhnah, giải vây Deir Ezzur.

Trong thời gian đó, các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria cũng như các lực lượng không quân đã tấn công các vị trí IS trong các sa mạc gần al-Sukhnah.

Quân đội Syria, được hỗ trợ bởi Không lực Nga đã giải phóng hoàn toàn thị trấn al-Sukhnah từ tay IS vào đầu tháng này, mở đường cho cuộc giải vây của Deir Ezzur.

Al-Sukhnah là thị trấn lớn cuối cùng do IS tại tỉnh Homs của Syria. Theo Bộ Quốc phòng Nga, giải phóng al-Sukhnah cho phép chính phủ Syria có cơ hội tiến lên và phá vỏ vòng vây thành phố Deir Ezzur.

Syria đã bị sa lầy trong cuộc nội chiến đẫm máu kể từ tháng 3/2011, với lực lượng chính phủ Damascus của Tổng thống Bashar al-Assad chiến đấu với hàng chục nhóm chiến binh khủng bố.