Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã giải phóng toàn bộ khu vực phía Bắc và phía Đông thành phố Aleppo khỏi nhóm phiến quân.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại London, Anh ngày 28/11 cho biết quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã đánh bật các phần tử khủng bố ra khỏi hai quận của thành phố Aleppo, nhờ đó giải phóng toàn bộ khu vực phía Bắc và phía Đông thành phố Aleppo khỏi nhóm phiến quân đối lập.

Quan doi Syria giai phong hoan toan lanh tho Dong Bac Aleppo - Anh 1

Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn lãnh thổ Đông Bắc Aleppo.

Ban chỉ huy dân quân thành phố Aleppo thông báo : "Quân đội và dân quân đã giành lại thành công quyền kiểm soát các quận phố Sheikh Khodr và Sheikh Fares. Có thể khẳng định rằng phía Đông Bắc Aleppo hoàn toàn về tay quân đội Chính phủ Syria."

Chỉ trong hai ngày cuối tuần qua, các lực lượng của chính phủ Syria đã giành quyền kiểm soát 6 quận ở phía Đông Aleppo từ tay phiến quân. Hiện, các đơn vị quân đội và dân quân tiên phong tiếp tục đánh thọc sâu vào phần phía Đông Aleppo từ nhiều hướng cùng lúc.

Kể từ ngày 26/11 đã có gần 10.000 dân thường Syria rời bỏ vùng chiến sự ở phía Đông thành phố Aleppo để đi lánh nạn tại các khu vực do quân đội chính phủ tái chiếm và khu vực Shaikh Maksoud do lực lượng người Kurd kiểm soát.

Liên hợp quốc đã khẩn cấp yêu cầu các bên liên quan ở Syria ngưng các cuộc tấn công gây ảnh hưởng tới người dân ở Aleppo, đồng thời cho phép các hoạt động vận chuyển hành nhân đạo tới những khu vực bị vây hãm ở thành phố này.

Thu Phương (Theo Reuters)