Một đoàn xe quân sự của các nhóm khủng bố đang chở hàng chục phiến quân mới, đến khu vực Khan al-Sheih ở Tây Ghouta, thì bị quân đội Syria phát hiện và tấn công dữ dội.

Quan doi Syria dap tan doan xe khung bo o Damascus - Anh 1

Quân đội Syria đập tan đoàn xe quân khủng bố ở Damascus, ngày 26-10

Theo nguồn tin, đoàn xe gồm 1 xe tăng, 4 xe quân sự chở hàng chục phiến quân mới, là của hai nhóm khủng bố Ahrar al-Sham và Fatah al-Sham (trước đây gọi là al-Nusra Front), đang di chuyển trên đường đến Khan al-Sheih thì bị các lực lượng chính phủ Syria phát hiện và tấn công, phá hủy toàn bộ các phương tiện thiết bị này. Một số lượng lớn những tay súng cực đoan đã bị tiêu diệt hoặc bị thương trong hoạt động này của quân đội Syria.

Được biết, đoàn xe này dự kiến tham gia cùng với các nhóm khủng bố ở Khan al-Sheih, giúp chúng chống lại những cuộc phản công ngày càng mạnh mẽ và uy lực của quân đội Syria trong khu vực.

Trong những tuần gần đây, lực lượng chính phủ Syria liên tiếp giành được những chiến thắng vang dội trong cuộc chiến chống lại các phiến quân ở Tây Ghouta.

Ông Heisam Hassoun, tướng nghỉ hưu của quân đội Syria ngày 25-10 cho biết, lực lượng vũ trang Damascus sắp kết thúc các hoạt động quân sự quy mô lớn ở Tây Ghouta, và cuộc chiến chống khủng bố ở các khu vực phía tây tỉnh Damascus sẽ sớm chấm dứt, khi hàng chục thị trấn và thành phố đã được giải phóng hoàn toàn khỏi sự kiểm soát của những kẻ khủng bố. Hiện không còn bóng dáng của một phiến quân nào ở những khu vực này.

"Giai đoạn cuối cùng của các hoạt động quân sự ở vùng nông thôn, phía tây tỉnh Damascus, đặc biệt là ở Tây Ghouta đang được tiến hành. Sau khi quân đội Syria giành chiến thắng trong cuộc chiến giải phóng thị trấn Darkhabieh và thiết lập an ninh ở đó, giờ đây họ đang tập trung vào việc cắt đứt tất cả các đường cung cấp và phòng tuyến của những kẻ khủng bố, mở rộng quyền kiểm soát khu vực giữa hai thị trấn Darkhabieh và Darousha", FNA dẫn lời tướng Hassoun hôm 25-10 cho biết.