Thủ đô Praha của CH Séc vừa được xếp hạng 5 trong tốp 25 thành phố hấp dẫn nhất đối với khách du lịch trên thế giới. Đây là bảng xếp hạng do khách hàng của trang du lịch nổi tiếng TripAdvisor xác lập.

Praha lot vao top 5 thanh pho du lich tot nhat the gioi - Anh 1

Phong cảnh Praha nhìn từ đồi Petrin.

Theo trang TripAdvisor, Praha được coi là một “phép lạ kiểu Bohemia với phong cảnh đẹp như cổ tích”, là một địa điểm tốt nhất để phục hồi sức khỏe đối với những người đã chán các bãi biển và muốn có một kỳ nghỉ thấm đẫm màu sắc văn hóa.

Trong khi đó, theo tờ Paris Express, kênh truyền hình CNN của Mỹ đã đưa Praha vào danh sách 10 thành phố tốt nhất thế giới xét từ góc độ nghỉ Đông. Theo các nhà báo Mỹ, vào mùa Đông Praha thấm đẫm một tinh thần cổ tích với tuyết trắng tinh khôi trên các mái nhà, những con phố lát gạch đậm dấu ấn thời gian trong khu phố cổ, phong cách kiến trúc lãng mạn cùng những cây đèn thắp sáng bằng khí đốt…

Thủ đô của xứ sở Pha lê cũng được xếp thứ 11 trong danh sách các thành phố “ăn ảnh” nhất thế giới theo xếp hạng của Google Maps Panoramio.

Danh lam thắng cảnh được du khách chụp ảnh nhiều nhất tại Praha là đồng hồ thiên văn trên quảng trường Thành cổ (Staroměstský orloj). Bên cạnh đó, khách du lịch cũng thường ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên tượng đài Thánh Vaclav trên quảng trường cùng tên, hòa mình vào phong cảnh tuyệt đẹp nhìn từ đồi Petrin, hay chụp ảnh kỷ niệm bên tòa Nhà khiêu vũ, Tòa Thị chính Praha…

Không chỉ hấp dẫn đối với du khách, thủ đô Praha của CH Séc còn nổi tiếng là một trong những nơi có đường phố đắt giá nhất thế giới.

Theo đánh giá của hãng Cushman & Wakefield, phố Na Příkopě ở Praha xếp thứ 23 trong danh sách những đường phố đắt giá nhất thế giới. Tiền thuê 1 mét vuông bất động sản tại địa điểm nổi tiếng này của Praha lên tới 2.400 euro/năm. Đứng đầu danh sách của hãng Cushman & Wakefield là đường số 5 ở New York, tiếp theo là phố Causeway Bay ở Hong Kong.

Năm ngoái phố Na Příkopě xếp thứ 25 trong danh sách nói trên.

Ở thủ đô Praha còn có một đường phố nổi tiếng cũng đắt giá không kém. Đó là phố Paris (Pařížská) cho dù không được đưa vào danh sách của hãng Cushman & Wakefield. Theo số liệu của các nhà phân tích Séc, giá thuê 1 mét vuông trên con phố này năm 2016 đã tăng 5,4% lên 2.340 euro/năm. Lý do đây là con phố được rất nhiều thương gia buôn bán hàng hiệu “để mắt” tới.

Ngoài Praha, thành phố Brno của CH Séc cũng là nơi có giá thuê nhà cao “ngất ngưởng”. Mỗi mét vuông bất động sản trên các đường phố Masarykova, Česká và quảng trường Tự do có giá thuê lên tới hơn 40.000 koruna (hơn 1.480 euro)/năm.

Tin, ảnh: Ngọc Mai (P/v TTXVN tại CH Séc)