(Dân trí) - Chiếc Porsche Cayenne thế hệ mới đầu tiên đã về Việt Nam và sẽ có lễ chính thức ra mắt tại Hà Nội trong tuần tới.

Mẫu SUV hạng sang này là sản phẩm mới thứ hai kể từ đầu năm nay của Porsche tại Việt Nam, sau Panamera. Hiện tại, chiếc Cayenne thế hệ mới duy nhất này đang trên đường ra Hà Nội để sớm giới thiệu với thị trường phía bắc.

Kể từ khi chính thức có mặt tại Việt Nam vào tháng 11/2008 đến nay, hãng xe thể thao Đức đã có thêm một đại lí chính với đầy đủ các chức năng trưng bày và dịch vụ tại Hà Nội.

Đại diện nhà phân phối Porsche tại Việt Nam cho biết, xe Cayenne thế hệ mới tại Việt Nam sẽ có khá nhiều lựa chọn động cơ, nhưng khách hàng sẽ phải đặt cọc và đợi xe chuyển về từ Đức.

Các phiên bản mà nhà phân phối sẽ nhập khẩu về Việt Nam gồm:

- Phiên bản sử dụng động cơ V6 3.6L, công suất tối đa 300 mã lực, có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 7,1 giây và đạt tốc độ tối đa 230 km/h.

- Phiên bản Cayenne S với động cơ V8 4.8L mới, công suất tối đa là 400 mã lực, có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 5,6 giây và đạt tốc độ tối đa 258 km/ giờ.

- Cayenne Turbo với động cơ V8 4.8L tăng áp kép, công suất tối đa 500 mã lực, có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,4 giây và đạt tốc độ tối đa 278 km/h.

Trang thiết bị đáng chú trên mẫu SUV hạng sang này bao gồm: nội thất da cao cấp, tất cả các hàng ghế đều chỉnh điện, ghế lái chỉnh 8 hướng, hệ thống điều hòa tự động, cửa kính tích hợp chống nóng, trang bị giải trí với màn hình 7” và 10 loa công suất 100W.

Một số tính năng an toàn đáng chú ý với hệ thống kiểm soát dẫn động bốn bánh, hệ thống phanh đĩa cả bốn bánh kèm hệ thống điện tử quản lí thân xe PSM (Porsche Stability Management), hệ thống túi khí xung quanh xe...

Một số hình ảnh xe Porsche Cayenne thế hệ mới chuẩn bị ra mắt tại Hà Nội:

Việt Hưng