GD&TĐ - Ngày 26/10, tại UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Xuân Hoàng - Giám đốc PJICO Hà Tĩnh đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ bà con không may bị ảnh hưởng bởi lũ. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung vượt lũ của PJICO.

PJICO dong hanh cung dong bao mien Trung vuot lu - Anh 1

Số tiền 100 triệu đồng còn lại sẽ được PJICO trao cho bà con tỉnh Quảng Bình trong trong vài ngày tới.

Ngoài ra, PJICO cũng hỗ trợ các gia đình cán bộ nhân viên PJICO bị thiệt hại trực tiếp do đợt lũ lụt vừa qua, cụ thể là 25 triệu đồng (dành cho PJICO Quảng Bình) và 15 triệu đồng (dành cho PJICO Hà Tĩnh).

Thay mặt toàn thể bà con tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh - bà Nguyễn Thị Mai Thủy - cảm ơn PJICO nói chung, Bảo hiểm Pjico Hà Tĩnh nói riêng đã đã kịp thời quan tâm, động viên, hỗ trợ vật chất cho các gia đình chịu thiệt hại về người, tài sản, vật nuôi, hoa màu của nhiều bà con. Những phần quà thiết thực, ý nghĩa này sẽ giúp bà con sẽ nỗ lực vươn lên, tiếp tục lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống.

Bà Mai Thủy cũng cho biết Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban cứu trợ tỉnh sẽ quản lý, phân bổ hợp lý, đúng mục đích và sớm đưa các phần quà đến với người dân.

Bên cạnh việc tổ chức cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, hỗ trợ cho gia đình cán bộ, đại lý trong hệ thống bị thiệt hại, PJICO cũng đã chỉ đạo các công ty thành viên tập trung đánh giá thiệt hại, kịp thời giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

Theo thông tin ban đầu, PJICO cũng đã ghi nhận một số trường hợp khách hàng gặp rủi ro trong lũ lụt tại đây. Đại diện các đơn vị đã đến thăm hỏi động viên gia đình khách hàng và đang hoàn tất thủ tục, tiến hành giải quyết quyền lợi bảo hiểm một cách nhanh nhất để hỗ trợ các gia đình vượt qua khó khăn mất mát. Các đơn vị này cũng tiếp tục tìm kiếm, cứu trợ, tập hợp đầy đủ thông tin, thủ tục để nhanh chóng chi trả bảo hiểm, bồi thường cho người và các công trình, tài sản có tham gia bảo hiểm tại PJICO bị thiệt hại do lũ lụt.