Cuộc họp báo ngày 11.9 tại TPHCM do Công ty Cát Tiên Sa tổ chức nhằm làm rõ clip tung lên mạng tố giám đốc âm nhạc Phương Uyên dàn xếp kết quả chương trình Giọng hát Việt (The Voice), đã biến thành … một kịch bản bi hài “bảo vệ Phương Uyên”.

>> Vụ lộ clip nghi dàn xếp "Giọng hát Việt": Phương Uyên nhận lỗi
>> “Giọng hát Việt” mất dần tính hấp dẫn, vì sao?
>> Phương Uyên bị tố lộng quyền, The Voice họp khẩn

Kết quả cuối cùng, Giám đốc công ty Cát Tiên Sa vẫn giữ Phương Uyên ở lại vị trí giám đốc âm nhạc, cho dù cô đã thừa nhận giọng nói trong clip là của mình, và xin lỗi những người liên quan vì đã làm ảnh hưởng đến họ. Tuy nhiên, Phương Uyên không xin lỗi khán giả, những người bị lừa và bị thiếu tôn trọng trong vụ scandal này. Đơn vị phát sóng chương trình VTV không có mặt trong buổi họp báo.

Các HLV cuộc thi Giọng hát Việt

Cuộc họp cũng biến thành…buổi tranh cãi không đi đến đâu giữa phóng viên và nhà sản xuất, và nhà sản xuất cũng sắp xếp để các huấn luyện viên, các thí sinh đứng lên bảo vệ Phương Uyên. Nhìn chung, khó tìm thấy tính công bằng, minh bạch trong các chương trình thực tế, và dù khi bị phát hiện ra lỗi của ai đó, thì cũng khó mà có chuyện thay nhân sự giữa chừng để giữ uy tín chương trình.

Sau cuộc họp, Phương Uyên vẫn “bình yên vô sự” và nhà sản xuất - Công ty Cát Tiên Sa cũng không muốn “vạch áo cho người xem lưng” hơn nữa.