Yêu nhau mong ước đến với nhau là suy nghĩ chung của tất cả mọi người. Thế nhưng nếu áp đặt chàng quá, đàn ông dễ thấy... sợ.

Dưới đây là những điều phụ nữ làm dễ khiến đàn ông cảm thấy chán nản

Mơ mộng quá nhiều

Phụ nữ khi yêu chân thành một người, họ chỉ muốn bên cạnh người mình yêu từng giây từng phút. Và rồi không lâu sau, cô ấy sẽ ngồi mơ mộng viễn cảnh ‘ngôi nhà và những đứa trẻ’. Mơ mộng không có gì xấu, nhưng nghĩ đến chuyện dài lâu chỉ khi mới bắt đầu lại khiến hai người không đủ thời gian cần thiết để hiểu nhau. Hơn nữa, nếu bạn nhắc đến chuyện này quá nhiều dễ khiến ông cảm thấy áp lực.

Quá mải mê công việc

Việc bạn tập trung công việc, nỗ lực, phấn đấu là một điều tốt đẹp, đáng khen. Tuy nhiên nếu bạn cứ mải mê sự nghiệp mà ngó lơ người đàn ông của mình thì không nên chút nào. Điều này sẽ khiến chàng cô đơn, luôn nghĩ mình xếp sau mọi thứ. Hơn nữa, việc có quá nhiều thời gian cũng khiến chàng có nhiều thời gian với người khác hơn.

Phu nu ma cu co suy nghi the nay, dung hoi vi sao dan ong nhanh chan, muon roi xa - Anh 1

Luôn tiêu cực về mọi thứ

Phàm là con người ai cũng có lúc này, lúc khác, thế nhưng đừng vội buồn, than vãn khi có khó khăn và biến những việc tưởng chừng bình thường thành phức tạp, điều này rất dễ khiến đàn ông chán. Thay vào đó, bạn hãy là người suy nghĩ tích cực để động viên, chia sẻ, cùng anh ấy tìm ra phương hướng giải quyết tốt nhất.

Bắt người khác phải chịu trách nhiệm về hạnh phúc của bạn

Phụ nữ hãy làm những việc khiến bản thân cười thỏa thích, vui vẻ thay vì bắt buộc ai đó phải chịu trách nhiệm về hạnh phúc của bản thân mình. Vì hơn hết, hạnh phúc của bạn được tạo nên do từ hai phía, mà phần lớn để ta có được hạnh phúc, xứng đáng nhận được hạnh phúc hay không là do bản thân ta.

Phu nu ma cu co suy nghi the nay, dung hoi vi sao dan ong nhanh chan, muon roi xa - Anh 2

Phê bình và so sánh trong hôn nhân

Phê bình là công việc của những người cầm bút để kiếm sống. Đó không phải là một phần cần có trong quan hệ vợ chồng. Việc bạn giúp bạn đời sửa chữa sai lầm và hoàn thiện bản thân là điều hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, đừng liên tục lôi những điểm chưa hoàn hảo của anh ấy ra để phê bình và so sánh với bất kì ai. Điều đó sẽ chọc tức và khiến "đối tác" thấy mình bị xúc phạm quá mức. Một lần, hai lần có thể là bình thường những tới lần thứ mười mấy thì sẽ có chuyện xảy ra.

Theo Khoevadep