Anh chàng phóng viên 27 tuổi khẳng định đã bị ong đốt nên mới mất lái và đâm chiếc siêu xe Honda NSX vào dải phân cách cứng trên đường cao tốc.

Phong vien gay tai nan khi lai sieu xe Honda NSX, do loi cho con ong - Anh 1

Có vẻ như đây là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến siêu xe Honda NSX hay Acura NSX của Nhật Bản. Vụ tai nạn mới xảy ra tại Đài Loan vào hôm 3/10 vừa qua.

Được biết, người cầm lái chiếc siêu xe Honda NSX đầu tiên gặp tai nạn trên thế giới là một phóng viên ô tô. Vụ tai nạn xảy ra khi phóng viên này đang lái thử chiếc Honda NSX để viết bài cho một tờ báo địa phương.

Phong vien gay tai nan khi lai sieu xe Honda NSX, do loi cho con ong - Anh 2

Hiện trường vụ tai nạn siêu xe

Không rõ vì nguyên nhân gì, chiếc Honda NSX màu đỏ lại đâm vào dải phân cách cứng trên đường cao tốc gần thành phố Đài Bắc Mới. Hậu quả là chiếc Honda NSX "mới toanh" bị hỏng đáng kể, đặc biệt ở góc đầu xe bên trái.

Sau khi gây tai nạn, phóng viên họ Hu, năm nay 27 tuổi, đã đưa ra lời giải thích khá kỳ lạ. Khi trao đổi với cảnh sát giao thông, anh Hu khẳng định đã mở cửa sổ trong lúc lái chiếc Honda NSX. Theo Hu, một con ong bất ngờ chui vào buồng lái và đốt vào cổ anh. Điều này khiến anh Hu bị mất lái và đâm vào dải phân cách cứng.

Phong vien gay tai nan khi lai sieu xe Honda NSX, do loi cho con ong - Anh 3

"Thủ phạm" của vụ tai nạn là... một con ong

Rất may, không ai bị thương vong trong vụ tai nạn. Trang tin Chinatimes cho biết, lực lượng cảnh sát đã thử máu và không thấy dấu hiệu thiếu tỉnh táo nào của anh Hu. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

Được biết, tại Đài Loan, siêu xe Honda NSX có giá khoảng 12,8 triệu TWD, tương đương 408.000 USD hay 9,09 tỷ Đồng. Vụ tai nạn càng đáng tiếc hơn khi chỉ có đúng 9 chiếc Honda NSX được phân phối chính hãng tại thị trường Đài Loan.