(TT&VH) - Phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ VFF khẳng định đã giải quyết dứt điểm và trọn vẹn vụ việc của cầu thủ Thanh Trung, bất cứ đội bóng nào cũng có thể ký hợp đồng với Thanh Trung ngay lúc này và đấy là điều hoàn toàn đúng luật.

*Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

Vụ việc của cầu thủ Đinh Thanh Trung và CLB BĐ Hà Nội vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, dù thời hạn chót cho việc đăng ký bổ sung cầu thủ giữa mùa bóng đã sắp cận kề (24/4/2012).

Câu hỏi đặt ra là, trong vục việc này, vai trò của VFF nằm ở đâu? Câu hỏi đặt ra là phải chăng tất cả, từ VFF đến các đội bóng đến cầu thủ giờ đây đều ngại hoặc sợ bầu Kiên, một ông bầu vốn không ngại chuyện kiện cáo tranh chấp và lại đang đóng một vai trò chủ chốt ở đơn vị điều hành và tổ chức giải là VPF?

VFF tuyên bố Thanh Trung (phải) có quyền tự do ký kết hợp đồng với CLB khác mà không cần quan tâm tới ý kiến của bầu Kiên

Hôm qua, TT&VH đã một lần nữa liên hệ lại với phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ để mong nhận được một câu trả lời thỏa đáng. Phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ đã giải đáp vấn đề này một cách hết sức cụ thể. Đại diện phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ cho biết: “Trong vụ việc này, dựa trên các điều luật có trong Luật Lao động, dựa trên các quy định của VFF về việc ký kết hợp đồng giữa đội bóng và cầu thủ, dựa trên tính pháp lý của các văn bản đã ký kết, chúng tôi đã kết luận một cách rất rõ ràng rằng: Hợp đồng giữa CLB BĐ Hà Nội và cầu thủ Đinh Thanh Trung đã hết hạn, tất cả các nội dung đã ký kết không còn một hiệu lực nào hết. Ngay sau khi phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ đưa ra kết luận này, cầu thủ Đinh Thanh Trung hoàn toàn có thể ký kết hợp đồng với bất cứ CLB nào nếu đạt được thỏa thuận, và ngược lại, bất cứ đội bóng nào cũng có thể ký hợp đồng với cầu thủ này mà không lo ngại vướng mắc gì trong Luật Lao động lẫn trong các quy định của VFF. Chúng tôi khẳng định đã giải quyết dứt điểm và trọn vẹn vụ việc này”.

Về việc Thanh Trung có cần hay không tấm giấy thanh lý hợp đồng từ CLB BĐ Hà Nội để chuyển sang đội bóng khác, đại diện phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ khẳng định: “Trong quy định của VFF không có điều khoản bắt buộc cầu thủ phải có giấy thanh lý hợp đồng từ CLB cũ khi ký hợp đồng mới. Nếu cầu thủ đã được VFF công nhận hết hợp đồng với CLB cũ thì cầu thủ này là cầu thủ tự do, có thể ký kết hợp đồng với đội bóng mới. Mọi việc như vậy là đã quá rõ ràng rồi, cầu thủ Thanh Trung không cần thiết phải có tấm giấy thanh lý hợp đồng này từ CLB BĐ Hà Nội”.

Đại diện phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ cho biết thêm: “Có thể do vụ việc được chú ý, các đội bóng khác có thể ngại bầu Kiên và vì vậy cầu thủ Thanh Trung muốn có giấy thanh lý hợp đồng, chứ chúng tôi thấy chẳng còn có vấn đề gì ở đây nữa cả”.

Như vậy, đặt giả thiết Thanh Trung đặt bút ký hợp đồng với một đội bóng nào đó thì theo phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ VFF, nếu sau đó bầu Kiên muốn có ý kiến hay tìm cách phản đối thì cũng chẳng có cơ sở pháp lý nào cả.

Trần Uy Vũ