(VOV) - Chuyên gia tư vấn đến từ Bệnh viện Tai Mũi Họng TW sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi của các bạn.

Tăm bông chứa chitosan Phòng mạch online: “Giải mã” bệnh đau nhức xương khớp trong mùa lạnh

Nhỏ ôxy già, dùng thuốc kháng sinh, dùng corticoid... để chữa viêm tai, đau tai có chảy mủ... Đó đây người ta vẫn truyền nhau về cách thức chữa căn bệnh này, song việc sử dụng thuốc để chữa viêm tai giữa không đơn giản như vậy...

Viêm tai giữa là một trong những bệnh hay gặp nhất ở trẻ nhỏ và thiếu niên. Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ được xếp vào nhóm bệnh viêm đường hô hấp trên. Đây là một trong những bệnh rất thường gặp ở bên trong tai trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi có thể để lại nhiều hậu quả xấu. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm hoặc để lại di chứng nặng nề, rất khó khắc phục, thậm chí có thể bị điếc.

Khi bị bệnh, người bệnh không được điều trị dứt điểm hoặc cha mẹ tự ý dùng thuốc chữa không đúng cách, đúng thuốc, hậu quả là trẻ phải đi cấp cứu vì viêm tai giữa biến chứng. Câu chuyện của bệnh viêm tai giữa tưởng chừng như đơn giản, song bên cạnh đó là những biến chứng, hậu quả nặng nề.

Để hiểu rõ căn bệnh này, báo điện tử VOV online và Sản phẩm tăm bông an toàn Life của Công ty TNHH Phân phối Top A tổ chức tư vấn sức khỏe vào lúc 14h chiều thứ Sáu (23/3/2012).

Chuyên gia tư vấn: Thạc sĩ – Bác sĩ Hoàng Vũ Giang, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Mời các bạn gửi câu hỏi tới bác sỹ theo mẫu dưới hoặc địa chỉ: toasoan@vovnews.vn tại website: http://vov.vn .