Mỗi giai đoạn của Kpop, các nhóm nhạc lại có những hình mẫu ăn mặc riêng.

Thế hệ thứ 1 - ngổ ngáo, đậm chất phương Tây

Phong cach khac biet nhan dien 4 the he nhom nhac Kpop - Anh 1

Giai đoạn phát triển đầu tiên của Kpop được đánh dấu bằng những cái tên được xem là huyền thoại như H.O.T, G.O.D, Shinhwa, S.E.S... Thời kỳ này, các nhóm nhạc Kpop vừa chớm phát triển, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi xu hướng âm nhạc của các nước Âu, Mỹ.

Phong cach khac biet nhan dien 4 the he nhom nhac Kpop - Anh 2

Thời trang của các nhóm nhạc Kpop thời kỳ đầu cũng mang đậm cảm hứng đường phố phương Tây với những kiểu đồ đặc trưng năm 90 như thời trang hiphop, áo khoác nỉ, áo hoodie, quần tụt, quần jeans ống loe... Kiểu tóc cũng được tạo rất ngổ ngáo. Con trai thì mốt tóc hai mái, nhuộm vàng hoe, con gái lại chuộng tóc buộc đuôi ngựa trên đỉnh đầu, tóc tết sợi li ti...

Phong cach khac biet nhan dien 4 the he nhom nhac Kpop - Anh 3

Thế hệ thứ 2 - 'bánh bèo', kẹo ngọt

Phong cach khac biet nhan dien 4 the he nhom nhac Kpop - Anh 4

Giai đoạn 2006-2008 bùng nổ các nhóm nhạc Kpop với mô hình đông thành viên, trong đó những cái tên nổi bật nhất phải kể đến Wonder Girls, SNSD, 2NE1... Phong cách mà các cô gái thời kỳ này theo đuổi là kẹo ngọt đậm chất châu Á, cách phối đồ tầng lớp nhiều màu sắc với những món đồ đặc trưng như váy xòe bồng, áo khoác lửng...

Phong cach khac biet nhan dien 4 the he nhom nhac Kpop - Anh 5

SNSD được xem như "nhóm nhạc quốc dân" vì đi đầu trong hàng loạt xu hướng thời trang của các teen girl thời điểm đó. Những món đồ đáng yêu như búp bê được các cô gái lăng xê nhiệt tình. Phụ kiện đi kèm phải thật nhí nhảnh như kẹp tóc, vòng cổ hạt nhựa, huy hiệu màu mè...

Phong cach khac biet nhan dien 4 the he nhom nhac Kpop - Anh 6

Để phù hợp với xu hướng của các teen girl, ngay cả các chàng trai cũng chuộng trang phục nhiều màu sắc, dù mặc đồ theo phong cách hiphop thì vẫn phải nhấn nhá chút phụ kiện xì tin.

Thế hệ thứ 3 - sexy, khoe chân triệt để

Phong cach khac biet nhan dien 4 the he nhom nhac Kpop - Anh 7

Qua giai đoạn huy hoàng, thị trường Kpop bắt đầu có sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết trong những năm 2010. Các nhóm nhạc đứng trước nhu cầu chung mà cũng phải có sự thay đổi rõ rệt về phong cách. Đây là giai đoạn chứng kiến các idol bắt đầu có sự trưởng thành, chuyển qua diện đồ sexy khoe dáng.

Phong cach khac biet nhan dien 4 the he nhom nhac Kpop - Anh 8

Hàng loạt kiểu đồ diễn với quần shorts ngắn cũn được các girlgroup lăng xê. Động tác vũ đạo cũng chuyển từ dễ thương sang khoe hình thể, thậm chí là phô chân một cách táo bạo.

Phong cach khac biet nhan dien 4 the he nhom nhac Kpop - Anh 9

Các nhóm nhạc cạnh tranh về độ sexy nên không ngại diện những món đồ ngày càng ngắn và hở.

Thế hệ thứ 4 - trẻ trung, cá tính

Phong cach khac biet nhan dien 4 the he nhom nhac Kpop - Anh 10

Một thế hệ thần tượng mới với những girlgroup có độ tuổi trung bình chỉ từ 16 thổi một làn gió tươi trẻ cho nền âm nhạc Kpop đang dần đi đến bão hòa. Các cô gái thế hệ mới năng động hơn, đưa phong cách nữ sinh quay trở lại nhưng theo cách đầy cá tính.

Phong cach khac biet nhan dien 4 the he nhom nhac Kpop - Anh 11

Váy tennis, váy xếp ly, áo croptop, sweatshirt, bomber jacket... - những món đồ đặc trưng cho phong cách nữ sinh kiểu phương Tây là đặc trưng của thời kỳ này.

Phong cach khac biet nhan dien 4 the he nhom nhac Kpop - Anh 12

Các cô gái không quá bánh bèo, điệu đà, cũng có độ sexy, nổi loạn vừa phải nên trở thành hình mẫu mới cho các teen girl học hỏi.