(TinTheThao.com.vn) - Sau khi chia tay HLV Alvin Gentry do bất đồng quan điểm, Phoenix Suns đã bở nhiệm Lindsey Hunter, người đang phụ trách bộ phận phát triển cầu thủ của câu lạc bộ, là HLV tạm quyền trong thời gian chờ đợi một gương mặt mới trên ghế HLV.

Hunter đã từng là một cầu thủ thi đấu tại NBA trong 17 mùa giải. Ông gia nhập Phoenix Suns, bộ phận tuyển trạch cầu thủ vào năm ngoái và mùa này ông được giao trọng trách làm giám đốc của bộ phận phát triển cầu thủ.

Lindsey Hunter, HLV tạm quyền của Phoenix Suns. Ảnh: Internet.

Mặc dù chưa từng chính thức làm HLV 1 lần nào, nhưng sự nghiệp cầu thủ của Hunter khá nổi bật. Thành tích trung bình của Hunter là 8,5 điểm trong 937 trận đấu, trong đó có 438 trận ông là người của đội hình xuất phát. Hunter từng 2 lần giành ngôi vô địch NBA với Los Angeles Lakers vào năm 2002 và Detroit Pistons năm 2004.

Hiện tại, Phoenix Suns đang trải qua những ngày tháng vô cùng tệ hại. Đội bóng này đã để thua 13 trong tổng số 15 trận gần đây. Mới nhất, họ đã bị đánh bại bởi Milwaukee Bucks, đội bóng đã 25 năm qua chưa thể chiến thắng mỗi khi làm khách tại Phoenix.

Thành tích thi đấu kém cỏi đó khiến cho Phoenix Suns đang phải chấp nhận đứng ở vị trí cuối bảng xếp hạng miền Tây (13 thắng, 28 thua). Đó cũng là một phần nguyên nhân khiến cho Alvin Gentry không thể gắn bó thêm với đội bóng nữa và Lindsey Hunter đã được trao cơ hội để thay đổi tình hình.