Tại Nhật Bản, khi nói đến món ăn Việt Nam, nhiều người Nhật thường nghĩ đến phở vì theo họ, phở Việt có hương vị thơm ngon và đặc trưng cho ẩm thực Việt Nam.

Pho Viet Nam duoc nhieu nguoi Nhat Ban ua thich - Anh 1

Nằm ở khu Takadanobaba, thành phố Tokyo, quán ăn Chào Hà Nội hàng ngày đón rất nhiều thực khách người Việt Nam và Nhật Bản. Món ăn được ưa chuộng nhất của quán chính là phở.

Anh Nguyễn Quốc Trường - Đầu bếp chính quán Chào Hà Nội cho biết: "Món phở được khách Nhật Bản rất thích, một ngày mình có thể phục vụ 40-50 tô phở cho khách Nhật đến ăn, họ rất thích hương vị phở Việt Nam, đặc biệt là phở gà".

Những quán ăn Việt Nam đang xuất hiện ngày càng nhiều tại Nhật Bản, cho thấy sự hấp dẫn và gần gũi của các món ăn truyền thống Việt Nam đối với người Nhật. Món phở ăn liền đang được đưa vào bày bán tại các cửa hàng tiện lợi ở Nhật, toàn bộ các nguyên liệu bánh phở trong phở ăn liền đều được làm từ gạo của Việt Nam để giữ nguyên hương vị. Đối với những thực khách Nhật Bản và nước ngoài, món phở là món dễ ăn, đủ chất, thích hợp với mọi thời điểm trong ngày.

Nhật Bản đã chính thức chọn ngày 4/4 là Ngày của phở nhằm tôn vinh món ăn truyền thống của Việt Nam, đồng thời giới thiệu món ăn độc đáo này đến gần hơn với người Nhật Bản, góp phần làm đa dạng, phát triển thêm nền ẩm thực vốn đã rất tinh tế ở xứ sở hoa Anh đào.