Để tưởng nhớ nhà vua, các cô gái bán dâm hoạt động tại khu vực phố đèn đỏ của Thái Lan quyết định mặc đồng phục màu đen.

Pho den do Thai Lan mo cua tro lai, gai ban hoa mac dong phuc mau den - Anh 1

Các cô gái bán dâm mặc đồ màu đen để tưởng nhớ nhà vua (ảnh: SWNS)

Các khu phố đèn đỏ của Thái Lan vừa mở cửa trở lại sau 10 ngày quốc tang nhà vua Bhumibol Adulyadej. Tại đây, các du khách có thể nhìn thấy hàng trăm cô gái bán hoa trên phố trong những bộ váy màu đen, đi bốt đen và đeo găng tay đen như một cách thể hiện lòng tôn kính đối với nhà vua.

“Nơi đây vẫn rất yên tĩnh. Mọi người đều đau buồn trước sự ra đi của nhà vua,” Lek, một gái mại dâm 26 tuổi cho biết. “Mặc dù vậy chúng tôi vẫn phải làm việc để kiếm tiền. Chúng tôi không còn biết làm gì khác. Chúng tôi phải ra ngoài để tìm khách hàng của mình.”

Bên cạnh đó, Lek cũng cho biết thời tiết tại Thái Lan quá nóng không cho phép các cô gái mang những đôi bốt cao cổ, thế nhưng họ vẫn mặc trang phục màu đen và đeo bốt để bày tỏ lòng tiếc thương tới nhà vua.

“Có thể công việc kinh doanh sẽ trở lại bình thường trong 2 tuần tới. Chúng tôi cần tiền để bù đắp cho những ngày vừa qua,” Lek nói thêm.

Pho den do Thai Lan mo cua tro lai, gai ban hoa mac dong phuc mau den - Anh 2

Các hoạt động tại phố đèn đỏ cũng diễn ra trầm lặng hơn trước (ảnh: SWNS)

Noi, 24 tuổi, một người chuyển giới tâm sự: “Chúng tôi yêu nhà vua. Chúng tôi yêu đất nước của mình. Quân đội hiểu điều này nên cho phép chúng tôi làm việc trở lại.”

“Các quán bar và câu lạc bộ biểu diễn của các vũ công chuyển giới đã mở cửa trở lại. Chúng tôi mở cửa kinh doanh trở lại và muốn các chàng trai tới đây và xem chúng tôi. Hiện tại, hầu hết chúng tôi mặc đồ đen. Chúng tôi cần phải tưởng nhớ nhà vua,” Noi chia sẻ.

Nhiều quán bar và câu lạc bộ ở thủ đô Bangkok đã mở cửa trở lại nhưng ánh đèn không được bật quá lớn như trước, nhạc cũng không quá to, và các hoạt động nhảy múa chỉ được diễn ra sau cánh cửa đóng kín. Cảnh sát và quân đội tuần tra trong khu vực yêu cầu đóng cửa sớm vào lúc 12 giờ thay vì 2 hoặc 3 giờ sáng như trước.

Huyền Thanh (theo Mirror)