HLV Thomas Dooley tuyên bố ĐT Philippines đủ sức đánh bại Thái Lan để đoạt tấm vé vào bán kết AFF Cup 2016.

Sau 2 lượt trận Philippines đang đứng thứ 2 bảng A với 2 điểm trong khi cả Indonesia và Singapore mới chỉ có 1 điểm và hai đội này sẽ gặp nhau ở trận đấu còn lại của bảng đấu. Hiện cả 3 đội vẫn còn cơ hội giành cho mình tấm vé vào vòng bán kết AFF Cup 2016. Để giành vé đi tiếp vào bán kết AFF Cup 2016, đồng chủ nhà Philippines buộc phải đánh bại đương kim vô địch Thái Lan ở lượt trận đấu cuối cùng tại vòng bảng. Nếu làm được điều này, thầy trò HLV Thomas Dooley sẽ không phải bận tâm tới kết quả trận đấu cùng giờ giữa Indonesia và Singapore.

Philippines tu tin danh bai Thai Lan doat ve vao ban ket AFF Cup 2016 - Anh 1

Philippines từng xuất sắc khiến Indonesia chia điểm trong thế dẫn bàn

Phát biểu với báo giới trước trận đấu, HLV Kiatisuk của Thái Lan cho biết Philippines chỉ có thể giành vé vào bán kết AFF Cup 2016 nếu đánh bại nhà đương kim vô địch ở trận đấu cuối tại bảng A: “Nếu Philippines muốn cùng chúng tôi giành vé vào bán kết AFF Cup 2016, họ phải đánh bại chúng tôi trong trận đấu ngày mai. Tương tự Indoneisa và Singapore cũng vậy, họ cần phải giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng để hy vọng có cơ hội đi tiếp”.

Đáp lại tuyên bố có phần khiêu khích của Zico Thái, HLV Thomas Dooley khẳng định không bất ngờ trước lời thách thức này và ông cho biết Philippines sẽ tập trung vào nhiệm vụ chính của mình để có thể giành chiến thắng trong trận đấu: “Đây có thể là trận đấu cuối cùng của Philippines tại AFF Cup 2016, nhưng nó có ý nghĩa quan trọng hơn bởi chúng tôi cần phải giành chiến thắng để giành vé vào vòng bán kết”.

“Mỗi đội có một tính toán khác nhau, nhưng khi bạn đã giành vé đi tiếp, bạn có thể có một chút mệt mỏi, đánh mất sự tập trung, có thể mắc những sai lầm cá nhân và đó là tất cả những yếu tố để chúng tôi có thể tận dụng. Các cầu thủ của chúng tôi đã sẵn sàng, họ đang mong chờ cuộc đối đầu với Thái Lan”, HLV Thomas Dooley cho biết thêm.

Trong bài phát biểu của mình, HLV Thomas Dooley cũng khẳng định trận đấu với nhà đương kim vô địch Thái Lan sẽ là bài kiểm tra tốt nhất với quyết tâm của các cầu thủ Philippines: “Đây là trận đấu mà tất cả cầu thủ và HLV đều mong muốn. Kế hoạch của chúng tôi là giành chiến thắng ở trận đấu này, đó sẽ giống như một trận chung kết sớm với cả đội”.

Hoàng Anh