Người dân đi làm rẫy phát hiện xác voi con chết bên đầm lầy đang trong quá trình phân hủy. Theo Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk, có thể chú voi trên bị chết do mắc lầy.

Ông Huỳnh Trung Luân - Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết, ngày 13/4, người dân đi làm rẫy phát hiện xác voi con chết ở đầm lầy (hồ Ea Súp thượng) tại Tiểu khu 284 thuộc Công ty Lâm nghiệp Cư M’Lan, huyện Ea Súp nên báo cáo cơ quan chức năng.

Phat hien xac voi phan huy ben dam lay - Anh 1

Xác chú voi con đang trong quá trình phân hủy. Ảnh: CTV

“Trung tâm chưa xác định được năm tuổi, nhưng có thể đây là con voi mới sinh. Xác voi con đã bị phân hủy gần hết, chỉ còn phần đầu và chân sau. Có thể voi chết do mắc lầy”, ông Luân thông tin.

Trước đó, ngày 29/3, Trung tâm Bảo tồn Voi Đắk Lắk phát hiện và cứu thành công chú voi con 2 tháng tuổi mắc kẹt ở giếng sâu 3 m. Sau khi giải cứu, cơ quan chức năng đã tiến hành trả về tự nhiên.

Tuy nhiên, mẹ của chú voi chẳng những không nhận con mà còn phá hủy hơn 20 cây điều của người dân. Trung tâm này đang chăm sóc voi con, đồng thời báo cáo lên cơ quan chức năng để có biện pháp giải quyết.

Tây Nguyên