Ngày 3-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố tổ chức họp báo phát động Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”.

Phat dong chuong trinh binh chon 'Hang Viet Nam duoc nguoi tieu dung yeu thich' - Anh 1

Đây là chương trình hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động được triển khai trong sáu năm qua. Theo Ban tổ chức, chương trình bình chọn nhằm thúc đẩy, gia tăng, hiện thực hóa quyền và lợi ích của người tiêu dùng cũng như tạo động lực cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng, cải tiến công nghệ, chiếm lĩnh thị phần nội địa, tạo đà cạnh tranh quốc tế.

Bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chương trình bình chọn cho biết: Danh mục bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2016” có 12 ngành hàng chủ đạo với hơn 120 sản phẩm đăng ký bình chọn. Những sản phẩm này đã được sàng lọc từ hơn 1.000 doanh nghiệp Thủ đô và trên toàn quốc bởi các cơ quan quản lý Nhà nước dựa trên những tiêu chí chặt chẽ của chương trình. Theo đó, các doanh nghiệp tham gia bình chọn không được đi vận động cơ sở mà phải do các cơ quan, hiệp hội, ban chỉ đạo quận, huyện, thị xã giới thiệu. Hiện tại, Ban tổ chức sẽ tiếp tục nhận đăng ký sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến hết ngày 5-11. Đơn vị đăng ký có thể truy cập website chính thức của chương trình tại địa chỉ: binhchonhangviet.com.vn để lấy mẫu đăng ký và hoàn thiện hồ sơ gửi về Ban tổ chức trước ngày 10-11.

Theo quy chế được giới thiệu, sau giai đoạn phát động tuyên truyền, nhận hồ sơ đăng ký, đăng tải thông tin sản phẩm trên các kênh bình chọn, chương trình sẽ tổ chức bình chọn trực tuyến trên mạng internet kết hợp tuyên truyền trên các kênh chính thức từ ngày 15-11 đến 15-12-2016 và bình chọn trực tiếp trong các ngày 19-11, 20-11 và 3-12, 4-12 tại phố đi bộ Lý Thái Tổ, cạnh hồ Hoàn Kiếm.

Sau khi tổng hợp kết quả bình chọn, ban tổ chức sẽ tiến hành lễ tôn vinh và tổ chức công bố “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2016” phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội vào ngày 22-12. Các sản phẩm và tên doanh nghiệp sản xuất cũng sẽ được cấp giấy chứng nhận của Ban Chỉ đạo cuộc vận động của thành phố, được sử dụng danh hiệu trong việc truyền thông, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng và giới thiệu tại các hội chợ, triển lãm của Hà Nội.