Kết quả một cuộc khảo sát ý kiến xã hội mới nhất tại Nga cho thấy phần lớn công dân nước này có thái độ tiêu cực với Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine.

Phan lon nguoi dan Nga co thai do tieu cuc voi My va Ukraine - Anh 1

Người dân Nga chụp ảnh cùng Tổng thống Vladimir Putin. (Nguồn: Sputnik)

Sputnik đưa tin, Trung tâm Levada-Center mới đây dẫn kết quả khảo sát ý kiến xã hội cho biết, phần lớn công dân Nga có thái độ tiêu cực với Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine.

1/5 số người được hỏi thừa nhận có thái độ "rất xấu" với Mỹ, 44% người Nga nói rằng "cơ bản là xấu." Đánh giá "rất tốt" dành cho Mỹ chỉ chiếm 2%, còn 21% "về cơ bản là tốt."

Về EU, đánh giá "rất xấu" là 17%, "cơ bản là xấu" là 41%, "nói chung là tích cực" là 25%, "rất tốt" chiếm 2%.

Các chuyên gia xã hội học cũng ghi nhận rằng, bất chấp sự "ấm lên" trong mối quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, song đa số người Nga vẫn giữ thái độ tiêu cực về đất nước này.

Nhiều người ở Nga cũng có thái độ tiêu cực với Ukraine. Thái độ "về cơ bản không tốt" với Ukraine chiếm 38%, còn "rất xấu" là 18%, giữ thái độ tích cực về Ukraine chiếm 24% trong khi "rất tốt" là 2%.

Cuộc thăm dò ý kiến này được tiến hành đối với 1.600 người ở 48 vùng của nước Nga hồi cuối tháng 9/2016. Sai số thống kê không vượt quá 3,4%./.