Thị trường hàng điện tử nói chung, điện thoại thông minh nói riêng đang vào mùa. Các hãng sản xuất trong và ngoài nước đã chuẩn bị hàng hóa để phục vụ nhu cầu mua sắm cuối năm.

Vì sức mua năm nay không được hấp dẫn, các nhà sản xuất và hệ thống bán lẻ đã chú ý nhiều hơn đến nhóm hàng smartphone giá rẻ vì phân khúc này đang hấp dẫn.

Hàng giá thấp ngập tràn

Dạo một vòng các siêu thị bán điện thoại di động hiện nay, số lượng smartphone có mức giá từ 1-3 triệu đồng hiện có khoảng 50 mẫu, với nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Rẻ nhất hiện nay trong nhóm smartphone này là mẫu Mobiistar Touch S07 khi có giá bán là 1,09 triệu đồng, kế tiếp là Gionee Pioneer 3G - 1,19 triệu đồng, Q-Mobile Fly 01 - 1,29 triệu đồng, LG Optimus L1 II E410 và ZTE V807 cùng mức giá 1,59 triệu đồng, Mobiistar Touch Bean 402M -1,69 triệu đồng, Mobiistar Touch Bean 452T có giá 2,39 triệu đồng...

Khách hàng chọn mua smartphone vào những ngày cuối năm.

So với nhóm hàng giá thấp năm ngoái, nhóm hàng giá thấp năm nay không chỉ có giá tốt mà còn có sự nâng cấp đặc biệt về cấu hình, sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu giải trí, làm việc, học tập trên một chiếc smartphone. Như bộ đôi touch BEAN 402s và 402m của Mobiistar có cấu hình hấp dẫn: sử dụng hệ điều hành Android Jelly Bean 4.2.2, màn hình 4 inch hiển thị rõ ràng, RAM 512MB, chip xử lý lõi đôi tốc độ 1.3GHz, camera 5MP đối với BEAN 402s và 1.0 GHz cho BEAN 402m mà giá thành chỉ có 2,090 triệu đồng và 1,690 triệu đồng.

Bộ đôi Touch BEAN 402s & 402m giá tốt, cấu hình khá rất hút khách.

Còn ở mức giá 2,39 triệu đồng nhưng sản phẩm có nhiều cải tiến đáng kể khi trang bị màn hình IPS 4.5 inch hỗ trợ 16 triệu màu cho chất lượng hình ảnh sắc nét và trung thực, camera có độ phân giải 5 megapixel, bộ vi xử lý dual core 1.2GHz, dung lượng bộ nhớ trong 4GB...

Chung tay chia sẻ với cộng đồng

Với mức giá trên, đối tượng sử dụng smartphone giá thấp chính là nhóm khách hàng có thu nhập thấp: lao động tự do, sinh viên, học sinh, người mới đi làm và giới nhân viên văn phòng ... Không chỉ có mức giá thấp, một vài nhà sản xuất như Mobiistar đã có những chương trình hỗ trợ cho người tiêu dùng để tạo cơ hội cho khách hàng được sử dụng.

Cụ thể, khách hàng mua Mobiistar Touch BEAN 402m tại Thegioididong.com được bộ SIM MobiFone trị giá 5,5 triệu đồng, bao gồm: miễn phí 230 phút gọi, 100 tin nhắn nội mạng và truy cập internet tốc độ cao dung lượng 600MB/ tháng trong vòng 12 tháng. Theo TGDD, trong ngày đầu tiên khuyến mãi đã có hơn 2.000 đơn đặt hàng. Trước đó, với những khách hàng mua touch LAI 512 sẽ được 6 tháng sử dụng 3G miễn phí. Ngoài ra, trong các sản phẩm của Mobiistar đều có WADA Wifi Maps giúp bạn kết nối Wi-Fi ở bất cứ địa điểm nào bạn đến mà không cần biết password hay phải tùy chỉnh thông số nào trên thiết bị.

Để có được mức hỗ trợ trên, hãng đã nghiên cứu triển khai và hợp tác cùng đối tác bán lẻ, các nhà phát triển và nhà mạng cùng nhau chia sẻ gánh nặng chi phí với người dùng vào mùa mua sắm cuối năm khi tình hình kinh tế chung vẫn còn khó khăn, khiến thu nhập, thưởng Tết của họ không tăng. Nói cách khác là thương hiệu điện thoại Việt này chấp nhận giảm lợi nhuận, để khách hàng có thu nhập trung bình được mua sản phẩm với giá thấp, kèm theo những ưu đãi đặc biệt. “Trong khi sức mua không bằng những năm trước, việc hỗ trợ bằng cách giảm giá, gia tăng những lợi ích thiết thực với người dùng là cố gắng lớn của Mobiistar và các đối tác”, ông Ngô Nguyên Kha - đại diện Mobiistar - chia sẻ.

Tư liệu: Mobiistar