Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã ra lệnh bắt đối tượng Trần Thị Phượng (sinh 1962, TP Vinh) về hành vi lừa đảo chạy việc.

Ngày 4/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa khởi tố hình sự vụ án về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản lừa đảo xin việc vào các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo đó, ngày 26/10/2016, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối tượng Trần Thị Phượng (sinh 1962, trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh) về hành vi lừa đảo chạy việc. Cùng ngày, đối tượng Thái Thị Lan (trú tại phường Lê Lợi, TP Vinh) đã đến cơ quan công an đầu thú.

Pha vu an lua chay viec vao cac benh vien chiem doat hon 10 ty dong - Anh 1

Đối tượng Phượng tại cơ quan công an. (Ảnh: CAND)

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng Thái Thị Lan và Trần Thị Phượng thừa nhận: từ năm 2012 đến tháng 10/ 2016, các đối tượng đã nhận hồ sơ xin việc của hàng trăm người, mỗi người từ 150 đến 300 triệu đồng để xin việc vào các bệnh viện trên địa bàn Nghệ An. Tổng số tiền các nghi can thu để “chạy việc” lên đến hơn 10 tỷ đồng.

Sau thời gian dài hứa hẹn nhưng không xin được việc, một số đã được các đối tượng đã trả lại tiền và hồ sơ, nhưng phần lớn chưa trả cho các nạn nhân.

Để khám phá vụ án, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an Nghệ An đã xác lập chuyên án 1016D để đấu tranh làm rõ hành vi lừa đảo xin việc vào các bệnh viện trên địa bàn Nghệ An của các nghi can.

Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra và củng cố chứng cứ. Cơ quan công an cũng khuyến cáo: Ai là nạn nhân của vụ án đến cơ quan công an tỉnh Nghệ An trình báo và làm các thủ tục theo pháp luật để đảm bảo quyền lợi của mình./.

Quốc Khánh/VOV-Trung tâm Tin