Ngày 22/10, trong bài phát biểu vận động tranh cử tại bang Pennsylvania, ứng viên Donald Trump tiết lộ rằng nếu đắc cử, trong 100 ngày đầu tiên làm tổng thống ông cam kết sẽ tạo ra 25 triệu việc làm và cắt giảm thuế cho tầng lớp trung lưu.

Ong Trump cong bo ke hoach cho 100 ngay dau tien lam tong thong - Anh 1

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Theo AFP, trong khi nêu ra những chính sách cụ thể, ông Trump cũng tấn công những người chỉ trích mình và đe dọa sẽ kiện “những kẻ nối dối” vì đã cáo buộc ông tấn công tình dục.

“Hệ thống hỏng hóc của chúng ta cần có những thay đổi từ bên ngoài và chiến dịch của tôi đại diện cho những thay đổi quan trọng chỉ đến 1 lần trong đời”, Trump phát biểu.

Tỷ phú bất động sản cho biết, những thay đổi ông sẽ mang lại cho nước Mỹ bao gồm: tạo ra “ít nhất 25 triệu việc làm trong vòng 1 thập kỷ”, chế ngự nhập cư bất hợp pháp, giới hạn nhiệm kỳ đối với các thành viên của Quốc hội, bãi bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare và Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA)…

“Chúng ta đang đứng tại một ngã ba rất đặc biệt. Các bạn sẽ chọn lựa việc tiếp tục mắc sai lầm trong quá khứ hay tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp. Tôi nghĩ rằng, tôi biết tương lai đó là gì”, Trump hỏi.

“Hillary không chống lại tôi, bà ấy chống lại sự thay đổi”, Trump nói thêm.

Hiện tại, theo thăm dò từ RealClearPolitics, bà Hillary đang dẫn trước tỷ phú Trump 5,3 điểm trong khi chỉ còn 17 ngày nữa để hai ứng cử viên thuyết phục các cử tri bầu cho mình vào ngày quyết định 8/11.

Thanh Nam