Ôn Bích Hà được cho là một trong số ít sao phim cấp 3 gặp nhiều may mắn trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống đời tư.

On Bich Ha xung danh sao phim cap 3 may man nhat - Anh 1

Xuất thân trong một gia đình nghèo khó, Ôn Bích Hà bước chân vào làng giải trí từ sớm với mong muốn thoát nghèo và có chút danh tiếng. Chính vì thế, dù mới 16 tuổi nhưng Bích Hà đã không ngại ngần khi nhận lời đóng phim cấp 3 Kinh biến. (Ảnh: Internet)

On Bich Ha xung danh sao phim cap 3 may man nhat - Anh 2

Tuy vấp phải rất nhiều lời chỉ trích về bộ phim cấp 3 đầu tiên tham gia, nhưng Ôn Bích Hà vẫn vượt qua mọi dư luận, tiếp tục đóng những bộ phim người lớn khác và để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả, nhất là với nhiều phân cảnh yêu đương táo bạo. (Ảnh: Internet)

On Bich Ha xung danh sao phim cap 3 may man nhat - Anh 3

Khi đã có chút danh tiếng, Ôn Bích Hà chuyển hướng sang dòng phim chính thống và cô bắt đầu được khán giả ghi nhận không chỉ bởi ngoại hình xinh đẹp mà còn bởi tài năng diễn xuất với những vai diễn để đời như Hải Triều trong Bông hồng lửa, góa phụ Phan Kim Liên trong Mối hận Kim Bình (1994) và nàng Đát Kỷ trong Đát Kỷ - Trụ Vương (1999). (Ảnh: Internet)

On Bich Ha xung danh sao phim cap 3 may man nhat - Anh 4

Ôn Bích Hà được cho là một trong số ít diễn viên phim cấp 3 sau khi dừng đóng phim người lớn gặt hái được thành công ở dòng phim chính thống. Minh chứng cho điều này là giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại liên hoan phim quốc tế Ma Cao nhờ vai diễn trong bộ phim Anh hùng điệp huyết (2011). (Ảnh: Internet)

On Bich Ha xung danh sao phim cap 3 may man nhat - Anh 5

Không chỉ suôn sẻ về sự nghiệp, Ôn Bích Hà còn gặp nhiều may mắn trong chuyện riêng tư. Không như những nữ diễn viên phim cấp 3 khác, cô gặp được người đàn ông yêu thương và một lòng một dạ với mình dù bị gia đình phản đối. (Ảnh: Internet)

On Bich Ha xung danh sao phim cap 3 may man nhat - Anh 6

Năm 2000, ở tuổi 34 nữ diễn viên xinh đẹp lên xe hoa với đại gia Hà Tổ Quang, Phó chủ tịch ngân hàng Salomon Brothers chi nhánh châu Á - Thái Bình Dương, sau 3 năm hẹn hò. Bỏ mặc ngoài tai những lời rèm pha về những vai diễn nóng bỏng trước kia của Ôn Bích hà, Hà Tổ Quang và Ôn Bích Hà chính thức kết hôn bằng lễ cưới xa hoa tại Thái Lan. (Ảnh: Weibo).

On Bich Ha xung danh sao phim cap 3 may man nhat - Anh 7

Sau thời gian kết hôn, đáp lại tấm chân tình chồng dành cho mình, Ôn Bích Hà rất kỹ tính khi chọn kịch bản và không nhận lời đóng những phim có cảnh nhạy cảm. Thậm chí cô còn không nhận lời đóng phim ở đại lục vì không muốn xa chồng lâu. (Ảnh: Weibo).

On Bich Ha xung danh sao phim cap 3 may man nhat - Anh 8

Thậm chí Hà Tổ Quang còn không gây áp lực sinh con với Ôn Bích Hà. Năm 2010, hai vợ chồng Bích Hà nhận nuôi một bé trai và đặt tên là Xavier. (Ảnh: Weibo).

On Bich Ha xung danh sao phim cap 3 may man nhat - Anh 9

Ôn Bích Hà may mắn hơn rất nhiều nữ diễn viên phim cấp 3 khác khi cô được cho là hạ cánh an toàn cả về sự nghiệp lẫn hạnh phúc gia đình. Sự nghiệp, danh tiếng sáng chói, gia đình hạnh phúc bởi có sự yêu thương chở che của người đàn ông yêu mình hết mực dù quá khứ của cô là diễn viên phim cấp 3.

On Bich Ha xung danh sao phim cap 3 may man nhat - Anh 10

Xuất thân trong gia đình danh giá, giàu có, lại bị cha mẹ phản đối chuyện yêu một nữ diễn viên phim cấp 3 nhưng Hà Tổ Quang vẫn một mực yêu và bảo vệ Ôn Bích Hà để cưới cô làm vợ. (Ảnh: Weibo).

On Bich Ha xung danh sao phim cap 3 may man nhat - Anh 11

Chính vì có tình yêu đó của chồng mà Ôn Bích Hà bao năm qua vẫn giữ được sự trẻ trung bởi tinh thần và vật chất của cô đều viên mãn. (Ảnh: Sina)

On Bich Ha xung danh sao phim cap 3 may man nhat - Anh 12

Ở tuổi 50, ngôi sao Bông hồng lửa vẫn khiến mọi người phải ghen tị vì vẻ đẹp không tuổi của cô. Ôn Bích Hà đẹp từ vóc dáng, làn da, nét mặt. Nhìn cô mọi người sẽ thấy toát lên vẻ hạnh phúc viên mãn đầy đủ từ tinh thần tới vật chất. (Ảnh: Weibo).