Hai chương trình được xem như đối thủ cạnh tranh đã tìm ra được hai Quán quân khá hợp lòng người là Phí Phương Anh và Ngọc Châu.

Tại Việt Nam, " Vietnam's Next Top Model " đã được khai sinh cách đây 6 năm và là một trong những chương trình đầu tiên giúp khán giả hiểu rõ hơn về truyền hình thực tế. Bước qua mùa giải thứ 7, "Vietnam's Next Top Model" vẫn đang khẳng định vị trí độc tôn trong công cuộc tìm kiếm những người mẫu trẻ.

On ao drama la the, Next Top Model va The Face van tim duoc Quan quan cuc chuan! - Anh 1

Bộ tứ giám khảo "Vietnam's Next Top Model"

Cho đến khi, "The Face" mua bản quyền và thực hiện tại Việt Nam. Cái gì cũng vậy, món ăn mới luôn khiến người ta tò mò và thu hút ngay từ lúc đầu. Và " The Face Vietnam " đã tạo một tiếng vang rất lớn cho mùa giải đầu tiên, gây chú ý nhiều nhất là những ồn ào, tranh cãi xoay quanh các Huấn luyện viên và thí sinh.

On ao drama la the, Next Top Model va The Face van tim duoc Quan quan cuc chuan! - Anh 2

3 Huấn luyện viên "The Face Vietnam"

Điều trùng hợp là cả hai chương trình cùng lên sóng trong khoảng thời gian khá sát nhau và "Vietnam's Next Top Model" cũng kết thúc sau "The Face Vietnam" 1 tháng. Hai chương trình từng được đem ra so sánh với nhau vì có cùng chung mục đích tìm kiếm thế hệ người mẫu triển vọng cho làng thời trang và cũng gây ra những ồn ào, tranh cãi. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, cả hai chương trình đã tìm được người đăng quang vô cùng xứng đáng.

Quán quân "The Face Vietnam 2016" - Phí Phương Anh

Tham dự "The Face Vietnam" mùa đầu tiên khi chương trình đang được nhiều sự chú ý, cô bé sinh năm 1997 Phí Phương Anh may mắn được Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà chọn về đội của mình. Giữa một dàn thí sinh đã có bề dày kinh nghiệm ở các cuộc thi như Mai Ngô, Lilly Nguyễn, Kim Chi, Lê Hà... Phí Phương Anh với vẻ ngoài khá high fashion cùng sự non nớt bỗng nhiên nổi bật lên. Chính HLV Hồ Ngọc Hà từng cho rằng chính sự thiếu kinh nghiệm của cô học trò nhỏ này khiến cô dễ dàng dạy bảo, uốn nắn hơn các thí sinh khác.

On ao drama la the, Next Top Model va The Face van tim duoc Quan quan cuc chuan! - Anh 3

Tấm hình đưa Phí Phương Anh đến với team Hà Hồ

Tất nhiên vì là một gương mặt mới nên thời gian đầu tiên, Phí Phương Anh không được chú ý nhiều như các đàn chị kể trên. Cô âm thầm tiến vào từng vòng thi nhờ chính năng lực của mình. Phí Phương Anh đã khiến các Huấn luyện viên khác và đối thủ phải dè chừng bởi sự tiến bộ qua từng tập. Chính HLV Lan Khuê còn đề nghị HLV Hà Hồ phải bảo vệ cô học trò này đến phút cuối vì cô tin vào năng lực của Phí Phương Anh.

Và không phụ lòng của tất cả mọi người, sau khi Lilly Nguyễn ra về, Phí Phương Anh được giao trọng gánh team Hà Hồ vì Chúng Huyền Thanh khá yếu còn Lê Hà lại quá an toàn. Liên tục thể hiện xuất sắc ở cả thử thách cá nhân lẫn thử thách đồng đội, Phí Phương Anh là thí sinh đầu tiên được HLV Hà Hồ chọn vào đêm Chung kết. Với phần thể hiện được đánh giá cao trong đêm thi quan trọng nhất, ngôi vị Quán quân mùa đầu tiên của "The Face Vietnam" chính thức gọi tên cô bé 19 tuổi Phí Phương Anh.

On ao drama la the, Next Top Model va The Face van tim duoc Quan quan cuc chuan! - Anh 4

Quán quân "Vietnam's Next Top Model 2016" - Nguyễn Thị Ngọc Châu

Mùa thi thứ 7 của "Vietnam's Next Top Model" mang đến thông điệp "Break The Rules - Phá bỏ mọi giới hạn" và cô gái đến từ Tây Ninh - Ngọc Châu là 1 trong 18 thí sinh được lọt vào nhà chung. Với thông điệp trên, mùa giải thứ 7 được đánh giá có nhiều thử thách "kinh khủng" nhất từ trước đến giờ. Ngay ở phần loại người đầu tiên, các thí sinh đã phải đi catwalk trên 1 sàn diễn ở độ cao 15m và Ngọc Châu đã bị vấp té trong thử thách này.

On ao drama la the, Next Top Model va The Face van tim duoc Quan quan cuc chuan! - Anh 5

Ngọc Châu từng bị vấp té ở thử thách catwalk đầu tiên

Càng về sau, độ khó của các thử thách càng tăng dần tuy nhiên vẫn đảm bảo tính chuyên môn về thời trang. Cũng như Phí Phương Anh, Ngọc Châu không phải là nhân tố hút view của chương trình vì cô là cô gái hiền lành nhất nhà chung. Tuy nhiên, Ngọc Châu vẫn luôn nỗ lực trải qua các phần thi đầy khó khăn để dần dần bước tiếp vào các vòng sau bằng chính năng lực của mình, thậm chí khi bị đau chân vẫn ráng sức mang đôi giày cao gót để chạy trong thử thách ở sân vận động.

On ao drama la the, Next Top Model va The Face van tim duoc Quan quan cuc chuan! - Anh 6

Ngọc Châu đau chân bị tụt lại phía sau nên Minh Tùng phải cõng cô

Tuy vẫn còn bị nhắc nhở về việc phải thoát khỏi vẻ ngoài hiền lành, đậm chất thương mại của mình để trở nên cá tính hơn nhưng với những phần trình diễn trong đêm Chung kết, ban giám khảo đã nhìn thấy được sự lột xác của cô gái mới ngày nào còn vấp té khi đi catwalk thì nay đã biểu diễn vô cùng tự tin. Chính vì sự thay đổi kịp thời này mà ngôi vị Quán quân "Vietnam's Next Top Model 2016" đã gọi tên Ngọc Châu.

On ao drama la the, Next Top Model va The Face van tim duoc Quan quan cuc chuan! - Anh 7

Một điều thú vị là nếu Phí Phương Anh được cho là có gương mặt và vóc dáng đậm chất high fashion hợp nhãn "Vietnam's Next Top Model" và có thể trở thành một người mẫu sáng giá trên sàn catwalk thì Ngọc Châu lại sở hữu một gương mặt xinh đẹp, "ăn" quảng cáo rất hợp với tiêu chí mà "The Face Vietnam" đề ra nên cũng có người nói vui rằng hai Quán quân này nên đổi cuộc thi cho nhau.

Dù còn nhiều ý kiến trái chiều về sự lên ngôi của cô gái này tuy nhiên, "thắng thì cũng thắng rồi, không phục nữa thì thôi". Thời gian và sự cố gắng sẽ là câu trả lời rõ nhất về việc hai cô gái trẻ có xứng đáng với ngôi vị mà ban giám khảo lẫn khán giả đã trao cho họ hay không.

Theo Angus / Trí Thức Trẻ