Một y tá 49 tuổi người Canada bị cáo buộc tội danh sử dụng thuốc để sát hại 8 bệnh nhân cao tuổi tại một viện dưỡng lão trong thời gian 7 năm làm việc tại đây.

Báo Trí thức trẻ cho biết, ngày 25/10 tại Ontario (Canada), nữ y tá Elizabeth Wettlaufer (49 tuổi) đã bị kết án với chuỗi các tội danh giết người.

Theo đó, bị cáo sẽ phải chịu mức án tổng cộng cho 8 tội danh giết người cấp độ một.

Phía cảnh sát thông tin, người đàn bà này đã ra tay hạ sát 5 cụ ông và 3 cụ bà từ 75 đến 96 tuổi, trong các năm từ 2007 - 2014. Các nạn nhân là thành viên dài hạn của 2 cơ sở dưỡng lão Care Caressant ở Woodstock, Ontario (Canada) và Meadow Park ở London (Anh).

Nu y ta sat hai 8 nguoi cao tuoi o vien duong lao trong 7 nam - Anh 1

Elizabeth Wettlaufer sẽ phải chịu mức án tổng cộng cho 8 tội danh giết người cấp độ một. Ảnh: Trí thức trẻ.

Báo Tiền Phong dẫn tin từ BBC, Lee Griffi - người phát ngôn của Care Caressant cho biết, bị cáo làm y tá tại viện; hợp đồng lao động giữa hai bên đã kết thúc cách đây 2,5 năm.

Trong buổi họp báo ngày 25/10, cảnh sát không tiết lộ chi tiết vụ án nhưng thông tin, cuộc điều tra bắt đầu từ ngày 29/9 với sự hợp tác giữa lực lượng cảnh sát Woodstock, London và tỉnh Ontario.

Hiện, cảnh sát đang điều tra liệu còn có nạn nhân nào khác, bởi, nữ y tá này từng làm việc tại các cơ sở khác nhau.

Theo những người sống cùng tòa nhà với Wettlaufer, bị cáo là một người phụ nữ hiền lành, sống thân thiện với mọi người. Bà ta sống một mình cùng với chú chó mình.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn