Tổng thống Park Geun-hye đã dùng tên giả để đến một thẩm mỹ viện làm đẹp là thông tin mới nhất trong vụ bê bối chính trị đang làm bà Park mất dần quyền lực.

Nu Tong thong Han Quoc dung ten gia de di tham my vien - Anh 1

Nữ Tổng thống Park Geun-hye

Bà Park đã dùng tên giả là Gil Ra-im - tên của nữ nhân vật chính trong phim truyền hình "Secret Garden"- để đến phòng khám Chaum nhằm chăm sóc sắc đẹp và chống lão hóa.

Bà Park hiện đang phải chống lại sức ép vô cùng lớn từ dư luận Hàn Quốc khi mọi người cáo buộc bà là "con rối chính trị" của người bạn thân Choi Soon-sil.

Theo thông tin của kênh truyền hình cáp JTBC tối 15.11 thì bà Park thường xuyên tới phòng khám Chaum để chăm sóc sắc đẹp, kể cả khi bà lên làm tổng thống hồi năm 2013. Rhie Dong-mo, chủ của phòng khám Chaum cho biết rằng bà Park đã dùng tên giả là Gil Ra-im từ năm 2011 khi đến phòng khám chăm sóc sắc đẹp.

"Chúng tôi không thể phủ nhận việc nhiều bệnh nhân muốn sử dụng tên giả", ông Rhie xác nhận với Reuters qua điện thoại.

Tuy nhiên, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc từ chối bình luận về thông tin liên quan đến việc làm đẹp của bà Park.

Theo trang web của Chaum, họ cung cấp dịch vụ chống lão hóa, giải độc, trị liệu thực phẩm và spa với lệ phí lên tới 130.000USD.

Trong một thông tin sốc khác, Bộ Y tế Hàn Quốc đã xác nhận rằng trong cuộc điều tra tại Chaum, họ tìm thấy một đơn thuốc gồm hỗn hợp glucose và vitamin để tiêm vào tĩnh mạch hồi năm 2012-2014 cho bà Park. Điều đáng nói là phác đồ điều trị này được ghi lại là dành cho bà Choi và em gái của bà.

Một quan chức của Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, ông ý thức được thông tin mới về việc bà Park sử dụng tên giả khi đi thẩm mỹ viện, nhưng hiện chưa có kế hoạch để khởi động một cuộc điều tra mới.

Trong một diễn biến liên quan, các công tố viên của Hàn Quốc sẽ không thể sớm thực hiện cuộc thẩm vấn với bà Park như kế hoạch ban đầu.

Cụ thể, luật sư của bà Park là ông Yoo Young-ha xin dời lại thời điểm thẩm vấn vì ông cần thêm thời gian để chuẩn bị và xem xét lại cáo buộc bà Park lạm quyền trong vụ bê bối chính trị liên quan đến người bạn thân Choi Soon-sil. Ông Yoo ngỏ ý mong muốn tiến hành thẩm vấn bằng văn bản nhưng vẫn có thể sắp xếp thẩm vấn trực tiếp “nếu không thể tránh khỏi”.

Ái Vi