Tai nạn thương tâm xảy ra tại Quảng Bình đã cướp đi sinh mạng của cô gái xinh đẹp, giàu lòng nhân ái khiến tất cả mọi người đều đau xót.

Nữ TNV xấu số được xác định là Đặng Thị Thu Hương, SN 1994, quê ở huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

Trong đợt lũ lụt diễn ra tại miền Trung vừa qua, Hương cùng bạn bè tham gia một nhóm tình nguyện để tới giúp đỡ, tặng quà bà con tại xã Quảng Tiên, dọn dẹp và làm vệ sinh các trường học ở thôn Tiên Xuân.

Vào buổi trưa ngày 20/10, Hường cùng một người bạn sang sông để mua thêm một số vật dụng và thuốc thang cho bà con. Tuyến đường liên xã ngập bùn trơn trượt khiến cho xe máy của hai người bị trượt bánh, Hương ngã ra đường và bị xe tải từ phía sau cán tử vong, người bạn đi cùng bị xây xát nhẹ.

Nu TNV tu nan tren duong giup ba con vung lu mien Trung - Anh 1

Đặng Thị Thu Hương

Sự ra đi đột ngột của nữ TNV Quảng Bình là tin sốc đối với tất cả người thân, bạn bè. Trên trang cá nhân của Hương, rất nhiều người đã chia sẻ niềm tiếc thương đối với cô gái trẻ xấu số .

Tài khoản facebook Tây Côn Lĩnh nghẹn ngào: 'Sự ra đi đột ngột của bạn Giấu Hương (tên bạn bè thường gọi) là mất mát lớn cho cộng đồng phượt. Thay mặt Gia Đình Khoai mình xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của H và team Bụi Kết Nối. Tuy chưa có cơ hội gặp mặt bạn nhưng mình ̣cảm phục sự trước những việc bạn đã làm, 1 tấm lòng nhân ái.'

Nu TNV tu nan tren duong giup ba con vung lu mien Trung - Anh 2

Thông tin về tai nạn của nữ TNV được đăng tải khiến nhiều người xót xa.

Nu TNV tu nan tren duong giup ba con vung lu mien Trung - Anh 3

Bạn bè thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của cô gái trẻ.

Nu TNV tu nan tren duong giup ba con vung lu mien Trung - Anh 4

Những người đồng đội cùng tham gia nhóm tình nguyện đau xót trước sự ra đi của Hương.

'Bụi kết nối mãi nhớ về chị. Cảm ơn chị đã đến với cuộc đời. Hãy hứa với tôi: Đi là để trở về...', nhiều người tin rằng H. đang bắt đầu một hành trình mới, rằng cô đang bước tiếp trên con đường đã chọn và sẽ quay về, trở về với gia đình, anh em và bạn bè.

Theo chia sẻ của nhiều bạn bè, đồng đội, có thể thấy Hương là một cô gái tốt bụng, giàu lòng hảo tâm, luôn biết quan tâm đến mọi người và cũng tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

'Mới tuần trước chị em còn ngồi với nhau. Trò chuyện chơi trò chơi vui đùa, chị còn bảo khi nào vào Huế chị cho đi chơi ở Huế vui lắm... Còn hẹn chị đi Tây Bắc về cafe chia tay Hà Nội', một người bạn, người chị của H. ngậm ngùi chia sẻ.

Cũng trên trang cá nhân của Đặng Thị Thu Hương (Giấu Hương), bạn bè cô sững sờ khi phát hiện ra những dòng chia sẻ giống như điềm báo mà nữ TNV trẻ viết trước đó.

Nu TNV tu nan tren duong giup ba con vung lu mien Trung - Anh 5

Dòng trạng thái gần nhất Đặng Thị Thu Hương chia sẻ trên trang cá nhân.

Dòng trạng thái gần nhất cô chia sẻ trên trang cá nhân, chính là cảm xúc, là sự thương cảm nói lên sự vất vả của những thành viên bạn bè trong đoàn tình nguyện: 'Tôi thương an hem tôi!'.

Nữ sinh xấu số cũng đã thể hiện sự ‘mãn nguyện' khi đã hoàn thành được mong muốn được cắm lều ngủ trên đỉnh Ô Quy Hồ.

Trước khi tham gia chuyến hàng trình này, Hương cũng gọi điện về nhà và căn dặn mẹ hãy giữ gìn sức khỏe.

Vào tháng 8, Hương cũng đăng tải một dòng trạng thái vu vơ nhưng không được để ý: ‘Đừng nói về cuộc đời: Đừng nói về cuộc đời khi tôi không còn nữa. Vì lúc đó còn cái gì đâu mà nói, hãy để tôi yên giấc.' Câu nhắn nhủ này của Hương khiến bạ bè phải rùng mình khi đọc lại.

Nu TNV tu nan tren duong giup ba con vung lu mien Trung - Anh 6

Dòng trạng thái khiến bạn bè phải rùng mình khi đọc lại.

Nu TNV tu nan tren duong giup ba con vung lu mien Trung - Anh 7

Đặng Thị Thu Hương được nhận xét là một cô gái tốt bụng và giàu nhiệt huyết.

Trên một diễn đàn về từ thiện, tài khoản facebook có tên P.V.T đã chia sẻ đoạn trò chuyện với Hương, đồng thời bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của của người em, người bạn tri kỷ.

Dòng trạng thái nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của mọi người: 'Tôi không biết phải nói gì vào thời điểm này nữa, cũng không biết sự trùng hợp kia là gì. Ngày hôm nay, chúng ta mất đi người bạn, người em, người chị đáng mến và đáng quý. Tôi, Giấu Hương và các bạn cũng chỉ là những con người bé nhỏ ở trong cái thế giới này và chúng ta có cùng chung sở thích xê dịch kết hợp thiện nguyện, trong khả năng. Tuy chúng ta chưa làm được gì lớn nhưng ít nhất chúng ta cũng mang đến tiếng cười cho đồng bào của mình và trong những tiếng cười ấy tôi thấy ấm lòng.'

Trong đoạn chat, Hương nhắn: ‘Em chỉ muốn nhắc mọi người rằng: Cuộc đời này ngắn lắm hãy biết quý trọng và nâng niu một người ở thường điểm hiện tại, lúc họ còn ở bên ta chứ đừng để đến lúc họ mãi rời xa rồi ngậm ngùi xót xa cho những ngày đã qua vì không biết cách trân trọng'.

Theo Dương Thiên/Baodatviet.vn