Nữ sinh đánh hội đồng, bắt bạn liếm chân viết một status trên trang cá nhân công khai xin lỗi và mong mọi người tha thứ.

Nu sinh bat ban quy goi liem chan: Moi nguoi tha cho em con duong song - Anh 1

Clip đánh hội đồng của nhóm nữ sinh tại TP.HCM gây bức xúc cộng đồng mạng nhiều ngày qua. (Hình cắt từ clip)

Ngày 28/10, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm học sinh hành hung, bắt bạn liếm chân gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng. Vụ việc trong clip được xác định xảy ra ở xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè.

Nạn nhân bị hành hung trong clip xác định là nữ sinh V.N.T.U. (sinh năm 2001). Hai người trực tiếp hành hung dã man, bắt em U. liếm chân là Đ.T.T.H. (sinh năm 2001, ngụ phường Tân Phú, quận 7) và T.N.H.Y.Y. (tự Nhí Tinô, sinh năm 2000, ngụ phường Cầu Ông Lãnh, quận 1).

Chiều 29/10, bước đầu Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM hoàn tất việc lấy lời khai của 14 người có liên quan đến vụ việc, có người giám hộ khi làm việc. Riêng Nhí Tinô không ở địa phương trong thời điểm đó và đến sáng ngày 31/10 mới có mặt tại cơ quan công an.

14 người trong vụ việc này đều là những thiếu niên cả nam lẫn nữ dưới 16 tuổi. Đa phần là đã bỏ học, riêng Y. và H. đã nghỉ học từ năm lớp 8.

Trong số 14 người này, công an đã làm rõ, chỉ có Y. và H. hành hung đối với U., tất cả người còn lại đứng ngoài xem, bình phẩm và trong đó có ba người sử dụng điện thoại di động để ghi hình lại toàn bộ diễn biến về vụ việc. Y. và H. khi hành hung đã bắt U quỳ xuống xin lỗi, bắt liếm chân và dùng thuốc lá đang cháy chích vào hai tay của em U. tạo ra hai vết bỏng lớn.

Chiều ngày 31/10, trên trang facebook của Nhí Tinô bất ngờ đăng tải dòng status với nội dung xin lỗi và nhận lỗi sai về mình:

"Lời đầu tiên em muốn nói là em xin lỗi mọi người, em đã biết lỗi, nói đúng hơn là em đã biết sợ. Trong mấy ngày qua, em đã nhận nhiều hơn những gì em đã gây ra rồi, gieo gió gặp bão là điều đương nhiên, em không oán trách ai. Giờ em chỉ muốn mọi người tha cho em con đường sống, sống để sửa đổi, nếu mọi người cứ đuổi cùng, giết tận thì mọi người cũng chẳng khác gì em và cũng phải nhận kết cục như em thôi. Đánh cũng đã đánh,chửi cũng đã chửi giờ thì xin tha cho em! Đừng dồn em vào đường cùng!".

Nu sinh bat ban quy goi liem chan: Moi nguoi tha cho em con duong song - Anh 2

Lời xin lỗi công khai của Nhí Tinô về sự việc hành hung bạn trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi đăng tải, status của nữ sinh này ngay lập tức nhận được phản ứng trái chiều từ dư luận. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc, chỉ trích đối với Nhí Tinô vì cho rằng sự việc xảy ra nghiêm trọng như vậy không chỉ xin lỗi là xong.

Diễm Nhung bình luận: "Khi bạn đánh người ta cũng xin lỗi mà sao bạn không tha. Bây giờ lên đây nói nghe thật hay."

Do Quyet Tien chia sẻ quan điểm: "Xin lỗi gì bạn ơi. Bạn đánh người ta xong rồi xin lỗi nói chuyện dễ nghe quá. Cái gì cũng có cái giá của nó. Theo tôi thì ban phải đi trại giáo dưỡng rồi đó."

Bên cạnh đó, một số người khác cũng mong muốn mọi người nên bỏ qua và cho cô gái này một cơ hội sửa sai.

Bi Võ bênh vực: "Nhí đã biết lỗi của mình rồi thì mọi người bõ qua cho Nhí đi. Sống sao mới vừa lòng mấy người vậy."

Nu sinh bat ban quy goi liem chan: Moi nguoi tha cho em con duong song - Anh 3

Nhí Tinô. (Ảnh: FBNV)

Nguyên nhân của sự việc hành hung lần này được cho là do mâu thuẫn tình cảm. Em U. có trò chuyện, khen một bạn gái quen biết là dễ thương, có nụ cười tươi. Tuy nhiên thiếu nữ H. có tình cảm đồng giới với bạn gái nói trên nên sinh ra thù tức em U.

Trưa 28/8, H. và Y. tụ tập nhóm bạn của mình, lên đến 14 người cả nam lẫn nữ, để chặn đường đưa em U. đến một quán nước ở Nhà Bè. Sau đó, nhóm này đưa em U. đến đoạn đường vắng vẻ thuộc khu dân cư Phú Xuân gần đó để hành hung. Ban đầu, clip được nhóm 14 thiếu niên nam - nữ chia sẻ trong nội bộ nhóm với nhau. Sau khi sự việc xảy ra, em U hoảng sợ và bị nhóm hành hung đe dọa nên không dám kể với ai.

HT