Annie Leibovitz, nữ nghệ sĩ người Mỹ nổi tiếng với ảnh chân dung các ngôi sao hàng đầu thế giới và các chính trị gia đã nhận giải thưởng Nhân văn Hoàng tử xứ Asturias, giải thưởng cao quý của Tây Ban Nha cùng số tiền thưởng 64.000 USD. Một trong những bức ảnh bìa nổi tiếng nhất của bà là bức ảnh chụp nữ diễn viên Demi Moore khỏa thân lúc đang có bầu 7 tháng, xuất hiện trên tạp chí Vanity Fair năm 1991. Bà còn chụp ảnh một số Tổng thống Mỹ, trong đó có Richard Nixon khi rời Nhà Trắng và G.W. Bush ngay sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ngày 11-9-2001.

Hà Linh

Triều Tiên mở cửa đón du khách phương Tây

Chính quyền CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) mở cửa lại thị trấn biên giới Sinuiju để đón du khách phương Tây, bất chấp căng thẳng quốc tế sau vụ thử hạt nhân hồi tháng 2. Các du khách nước ngoài giờ đã có thể thực hiện những chuyến đi trong ngày tới một thị trấn du lịch chỉ cách TP Đan Đông (Trung Quốc) một cây cầu. Đây cũng được xem là lựa chọn ít tốn kém hơn nhiều so với các chuyến đi dài ngày hiện có. Các công ty du lịch Trung Quốc hy vọng có thể bắt đầu đưa khách tới đây từ tháng sau, với giá cho chuyến đi trong ngày từ 200 - 330 USD.

PHƯƠNG NAM

Bollywood sẽ dựng phim ở Nga

Trong nỗ lực làm mới mình nhân kỷ niệm 100 năm thành lập, kinh đô điện ảnh Ấn Độ Bollywood sẽ dựng phim tại khu vực miền Nam nước Nga. Chính quyền TP Krasnodar đã ủng hộ ý tưởng tạo một phim trường trên địa bàn khu vực này. Đây sẽ là một cách để đưa Bollywood tiếp cận thị trường Nga đầy tiềm năng.

THỤY VŨ

Điệu nhảy mới thu hút giới trẻ Brazil

Passinho là tên một điệu nhảy mới tạo ra cơn sốt trong giới trẻ Brazil. Nó tạo ra một hy vọng về cuộc sống tốt hơn cho giới trẻ nước này. Passinho xuất phát từ khu phố ổ chuột của Rio de Janeiro, phổ biến hơn nhờ YouTube và các phương tiện truyền thông khác. Nó phối hợp nhiều phong cách khác nhau từ funk, breakdance và moonwalk của Michael Jackson đến các điệu nhảy của Brazil như samba, frevo và forro. Nhiều thiếu niên Brazil nhờ passinho đã thoát khỏi cám dỗ của ma túy và các tệ nạn khác.

KHÁNH MINH

Lễ hội ánh sáng lớn nhất Nam bán cầu

Lễ hội ánh sáng (Vivid Light) lần thứ năm đã khai mạc tại TP cảng Sydney. Mặc dù trời mưa, rất đông du khách vẫn đổ về khu vực cầu cảng để được hòa mình trong sự lung linh, huyền ảo của lễ hội ánh sáng lớn nhất Nam bán cầu này. Lần đầu tiên trong 5 năm được tổ chức, Lễ hội ánh sáng 2013 được mở rộng ra cả khu Darling Harbour, từ Fort Denison tới Vịnh Walsh và Inner West. Các nhà sáng tạo Australia đã thiết kế những màn ánh sáng với ý tưởng độc đáo, sử dụng nghệ thuật ánh sáng 3D để tạo nhiều hình ảnh đẹp và rất ấn tượng. Lễ hội kết thúc vào ngày 10-6.

PHƯƠNG NAM