Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, cho biết "soái ca" lao vào “giải cứu” nữ nhân viên có thể bị xem xét hành vi gây rối trật tự.

Chiều 20/10, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, cho biết người đàn ông lao vào “ giải cứu ” nữ nhân viên Nguyễn Lê Quỳnh Anh khỏi bị đánh có thể là người đến sân bay tiễn người thân.

Nu nhan vien Vietnam Airlines bi danh: Tinh tiet bat ngo - Anh 1

Camera an ninh ghi lại hành khách xô xát nữ nhân viên sân bay. Ảnh VNE.

Chứng kiến sự việc, ông này bất bình lao vào đánh trả. Sau khi lực lượng an ninh tới khống chế hành vi của hai hành khách, người đàn ông đã rời đi. Cảng vụ đang tìm kiếm người này, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Ông Phương nhìn nhận, qua hình ảnh camera, xét về mặt tình có thể hiểu được hành động của người lao tới “giải cứu” cho nhân viên Nguyễn Lê Quỳnh Anh nhằm giúp thoát khỏi những cú đánh của hành khách. Nhưng xét về mặt lý, hành động này lại chưa thực sự đúng, có thể bị xử phạt vì gây mất trật tự công cộng.

“Nếu sự việc bị đẩy lên đỉnh điểm, lực lượng an ninh không có mặt kịp thời thì rất có thể nhiều người khác sẽ tham gia đánh lộn tại sân bay, gây hậu quả nghiêm trọng", ông Phương giải thích.

Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho rằng, sân bay có lực lượng an ninh túc trực và số điện thoại đường dây nóng dán khắp nơi, hành khách khi phát hiện hoặc chứng kiến sự việc có thể gọi điện, hoặc báo cho lực lượng có trách nhiệm đến giải quyết.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin trong Thông cáo báo chí phát đi ngày 20/10, Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với 2 hành khách có hành vi đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Cụ thể cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng (từ ngày 21/10/2016 đến ngày 21/10/2017) đối với Trần Dương Tùng (SN 1984, trú tại Đông Anh, Hà Nội) do hành hung nhân viên hàng không.

Cục Hàng không cũng quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 6 tháng (từ ngày 21/10/2016 đến ngày 21/4/2017) đối với Đào Vịnh Thuấn (SN 1979, trú tại Q.Ba Đình, Hà Nội) do vi phạm trật tự kỷ luật tại sân bay.

Chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài xảy ra xô xát giữa chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Đội phó Đội Dịch vụ hàng không chuyến bay đi (thuộc Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines) với 2 hành khách tên Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi). Hai người này đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP HCM, đã làm thủ tục cấp thẻ lên tàu bay, nhưng đến cửa ra tàu bay muộn nên không được vận chuyển. Sau đó, hai hành khách có hành vi xô xát với nhân viên hàng không Nguyễn Lê Quỳnh Anh.

Thông tin từ Đội An ninh cơ động (Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài) và hình ảnh camera giám sát cho thấy hành khách Đào Vịnh Thuấn có hành động túm vai áo nhân viên Quỳnh Anh. Sau đó hành khách Trần Dương Tùng dùng ví đánh mạnh vào đầu nữ nhân viên.

Hồng Hà (T/H)