Ngày 18.10 vừa qua, tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Tài năng nữ Việt Nam năm 2016. Tại buổi Lễ có 6 tập thể và 10 cá nhân vinh dự được trao giải và vinh danh. Trong đó, có một nữ CNLĐ trực tiếp được tôn vinh từ CĐCS và được Tổng LĐLĐVN đề cử thành công.

Nu cong nhan co nhieu sang kien - Anh 1

Chị Dung và công việc thường ngày.

Đó là chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (CN khai thác Tổ 1, Đội C1, Nông trường Caosu Bến Củi, Cty cổ phần Caosu Tây Ninh). Chị Dung trưởng thành từ gia đình có 4 thế hệ gắn bó với công việc cạo mủ caosu và hiện là CN bậc 6/6 của nông trường.

Chị Dung không chỉ là người CN cần mẫn yêu nghề, sớm khuya gắn bó cùng cây caosu mà chị còn là người luôn trăn trở với nghề, làm thế nào để công việc của người CN caosu được thuận lợi, dễ dàng hơn, vì vậy chị đã có rất nhiều sáng kiến mang lại giá trị kinh tế cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Những sáng kiến nổi bật của chị là sáng kiến “Vệ sinh chén hứng mủ bằng phương pháp ủ Amoniac”, sáng kiến “Chế tạo dụng cụ cắt cành cây caosu nhóm I”. Chị là điển hình tiên tiến được vinh dự tham luận tại Đại hội thi đua yêu nước của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Gắn bó với nghề, yêu nghề chính là động lực để chị Dung có nhiều sáng kiến, trong tương lai chắc chắn người nữ CN trẻ này sẽ còn tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữ cho doanh nghiệp nói riêng, ngành caosu Việt Nam nói chung.

Với những đóng góp đó chị Dung đã xứng đáng được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016, chị là niềm tự hào của giai cấp CN Việt Nam.

Công Hằng