NSƯT Quang Lý đã qua đời vào 9h sáng nay (1/12) sau một cơn nhồi máu cơ tim đột ngột.Thông tin đã được gia đình ông xác nhận.

NSUT Quang Ly qua doi o tuoi 65 - Anh 1

NSƯT Quang Lý trong chương trình Giai điệu tự hào.

Theo thông tin từ gia đình của nghệ sĩ, sau khi đi tập thể dục, NSƯT Quang Lý đã bị nhồi máu cơ tim. Mặc dù được đưa đi cấp cứu khẩn cấp nhưng ông đã không qua khỏi và ra đi ở tuổi 65.

NSƯT Quang Lý được biết tới như một trong những giọng ca được yêu thích của âm nhạc Việt Nam. Ông sinh năm 1951 trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, ông và gia đình về định cư tại thành phố Hải Phòng.

Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, NSƯT Quang Lý đã tham gia công tác tại Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng, Đài tiếng nói Việt Nam, Đoàn văn công Đài Phát thanh Giải phóng. Năm 1983, khi chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh, ông làm việc tại Đoàn ca múa nhạc Bông sen và làm việc tại đây cho đến tận bây giờ. Ngoài ra, ông cũng tham gia công tác giảng dạy tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Album âm nhạc mới nhất và cũng là album cuối cùng trong cuộc đời của NSƯT Quang Lý được phát hành vào tháng 11 năm 2009 – album Cung Trầm. Album này có 8 ca khúc do ông sáng tác, được coi là một bước ngoặt trong sự nghiệp của ông.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.