NSƯT Chí Trung thay mặt những tấm lòng hảo tâm gửi tiền quyên góp tới 2 gia đình trong vụ cháu bé bị tôn cứa vào cổ.

NSUT Chi Trung: 'Cau chuyen buon da gan nhu khep lai voi mot ket thuc nhan ai' - Anh 1

NSƯT Chí Trung (ảnh: Thành Luân/Zing.vn)

Sự việc bé trai đạp xe tử vong do bị tấm tôn trên xe xích lô cứa vào cổ gây xôn xoa dư luận trong suốt thời gian qua. Nhiều người chia sẻ nỗi buồn vì sự mất mát quá lớn đối với gia đình cháu bé, đồng thời bày tỏ sự thương cảm với người đạp xích lô chở tôn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, với sự cảm thông cho hoàn cảnh khó khăn của cả hai gia đình, NSƯT Chí Trung đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng góp sức ủng hộ những người có liên quan đến vụ tai nạn của bé Nam.

Sau hơn hai tuần kêu gọi, NSƯT Chí Trung cho biết anh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của những người quan tâm tới sự việc.

"Câu chuyện buồn đã gần như khép lại với một kết thúc nhân ái. Cả hai gia đình đã lo hậu sự cho cháu Hoàng chu đáo và người lính già trên chiến trường Vị Xuyên năm xưa cũng đã trở về với gia đình trong sự cảm thông của toàn xã hội.

Trong gần hai tuần qua, mọi người đã hướng về hai gia đình với những đóng góp cụ thể về vật chất. Và Chí Trung cũng đã nhận được tấm lòng của hàng trăm anh, chị, bạn bè gần xa gửi về tài khoản của tôi. Chí Trung cũng đã đến thắp hương cho cháu và gặp gia đình bác Bình để thông báo về việc làm nhân ái của mọi người, đã gửi tạm cho mỗi gia đình 10 triệu đồng trong tổng số tiền mà tôi đang tạm giữ.", nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ.

NSUT Chi Trung: 'Cau chuyen buon da gan nhu khep lai voi mot ket thuc nhan ai' - Anh 2

Chia sẻ mới nhất của NSƯT Chí Trung liên quan đến sự việc cháu bé bị tôn cứa vào cổ. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, "Táo Giao thông" cũng chia sẻ thêm, cả hai gia đình đã thống nhất được mức thỏa thuận giữa hai gia đình để đưa cháu bé lên chùa.

Hiện tại, NSƯT Chí Trung đang đi công tác phục vụ bà con dân tộc 4 tỉnh Tây Bắc nên không thể trực tiếp đến gặp hai gia đình để chuyển số tiền còn lại đến cả hai gia đình. Tuy nhiên, anh cho biết, sau khi trở về Hà Nội, anh sẽ liên hệ lại để thực hiện trọn vẹn vai trò cầu nối cho những tấm lòng nhân ái.

Việc làm ý nghĩa của NSƯT Chí Trung nhận được nhiều bình luận ủng hộ của bạn bè và người hâm mộ. Tài khoản Vananh Le chia sẻ: "Cháu nghĩ kết thúc tốt đẹp này có công rất lớn từ việc làm có ý nghĩa của chú. Thật vui vì kết thúc có hậu chú nhỉ."

"Những việc làm của chú thật đáng trân trọng.", Facebook Hien Nguyen viết.

Trước đó, NSƯT Chí Trung cho biết, gia đình anh đã gửi viếng cháu bé 1 triệu đồng và quyên góp giúp đỡ bác xích lô, người vô tình gây tai nạn 1 triệu đồng.

NSƯT Chí Trung vẫn tiếp tục nhận sự sẻ chia sẻ của mọi người từ nay đến thứ sáu, 14/10.

Độc giả VnTinnhanh quan tâm đến gia cảnh của 2 gia đình trong vụ tai nạn của cháu bé có thể tới gặp Chí Trung tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Một cách quyên góp khác là gửi tiền ủng hộ vào tài khoản của Chí Trung với những thông tin như sau:

Người nhận: Phạm Chí Trung. Điện thoại: 0903407336

Số Tài khoản ngân hàng : 1004257816 tại Ngân hàng TMCP Sài gòn - Hà Nội (SHB), chi nhánh Trung hòa Nhân Chính.

HT