Cần cẩu đang thi công tòa nhà chung cư gần trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh thì bất ngờ đổ sập xuống trường khiến một học sinh lớp 10 tử vong tại chỗ.

Tờ dân trí đưa tin, chiều tối 14/11, thầy Phan Xuân Phàn - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Viết Thuật cho PV Dân trí biết, vào khoảng 17h30\', một số học sinh đến trường chơi thể thao ở phía sau trường thì bất ngờ cần cẩu của một tòa nhà chung cư Trường Thành 2 gần đó bất ngờ đổ sập xuống. Vụ tai nạn đã làm em Trần Văn Hải, học sinh lớp 10A7 của Trường THPT Lê Viết Thuật tử vong tại chỗ.

NONG: Can cau xay chung cu do sap xuong truong hoc, mot hoc sinh tu vong - Anh 1

Cần cẩu đè ngang mái nhà, đổ sụp xuống khiến 1 học sinh tử vong.

"Chiều nay các em học sinh không học, tuy nhiên một số em ở gần đó đến trường để chơi thể thao. Trong lúc các em đang chơi, cần cẩu của tòa nhà gần đó đổ sập xuống, đè chết một học sinh", thầy Phàn cho biết.

Em Nguyễn Đức Mạnh (lớp 10A5) vẫn chưa hết bàng hoàng kể: "Bạn Hải đến sau, vừa gạt chân chống xe để mở cốp lấy giày thì cần cẩu đổ xuống. Em hoảng quá không kịp gọi để bạn chạy".

NONG: Can cau xay chung cu do sap xuong truong hoc, mot hoc sinh tu vong - Anh 2

Công an được huy động đến Trường THPT Lê Viết Thuật.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Vinh, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với trường, Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An đã có mặt phối hợp giải quyết. Đến 18h15 khu vực cổng trường và hiện trường vẫn đang bị phong tỏa để phục vụ điều tra.

Nhiều học sinh chứng kiến vụ việc hết sức hoảng loạn, một số em bị ngất được đưa đến bệnh viện. Nhà trường phải gọi điện cho phụ huynh đến đưa các học sinh bị chấn động tâm lý về nhà.

Cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ trước sự việc đau lòng này. Ai cũng thương xót cho cậu học trò xấu số đồng thời bày tỏ quan ngại trước những rủi ro có thể ập tới lúc nào từ những chiếc cần cẩu ở Việt Nam.

NONG: Can cau xay chung cu do sap xuong truong hoc, mot hoc sinh tu vong - Anh 3

Cộng đồng mạng rất phẫn nộ trước sự việc đau lòng này.

Có không ít vụ tai nạn cần cẩu đã cướp đi tính mạng của nhiều người vô tội.

Vào hồi tháng 5/2016 cũng xảy ra vụ việc tương tự. Tờ Thanh Niên đưa tin, vụ việc xảy ra khoảng 10 giờ ngày 12/5, cần cầu đang thi công công trình dự án căn hộ cao cấp TopLife Tower trên đường Điện Biên Phủ bất ngờ đổ sập vào Trường mầm non phường 11 (quận 10, TP.HCM).

Theo ghi nhận của Vnexpress, vụ việc trên đã khiến mái hiên trường sụp, dây cáp viễn thông đứt hàng loạt.

Chiếc cần cẩu nặng hàng chục tấn đổ cách phòng các bé chừng 20 cm nên may mắn không có giáo viên, học sinh nào bị thương vong. Tuy nhiên, vụ việc khiến các cô trò trong trường vô cùng hoảng sợ, nhiều học sinh khóc thét sau tiếng động lớn. Ngay lập tức, giáo viên đã nhanh chóng đưa học sinh thoát ra khỏi trường và thông báo tới phụ huynh học sinh.

Nhiều phụ huynh khi nghe thông báo đã hốt hoảng đến trường đón con về.

Chia sẻ trên Thanh niên, chị Hạnh, một phụ huynh, nói: “Tôi đang ở nhà thì cô giáo gọi nói cần cẩu sập vào trường. Nghe mà tôi rụng rời tay chân. Tôi liền chạy đến trường để đón con về. May mà con không bị sao”.

Thơ Thơ (TH)/Khoevadep