Thêm một nhà bán lẻ tại Việt Nam vừa cho đăng tải thông tin về mẫu Nokia X chạy Android với thời điểm lên kệ dự kiến là đầu tháng 3.

Sau Thế Giới Di Động, đến lượt nhà bán lẻ Mai Nguyên cho đăng tải thông tin chính thức trên website của mình về một mẫu Nokia chạy Android. Theo đó, sản phẩm này sẽ có tên gọi Nokia X A110, cấu hình tương đồng với những thông tin rò rỉ trước đây.

Nokia X chạy Android xuất hiện trên website của một đại lý bán lẻ tại Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, Nokia X A110 sẽ được tích hợp màn hình 4 inch độ phân giải 480 x 854 pixel, mật độ điểm ảnh 245 ppi, chip lõi kép tốc độ 1 GHz, RAM 512 MB và dung lượng lưu trữ trong 8 GB. Nếu như một số website nước ngoài từng đồn đoán mẫu Nokia chạy Android có thể dùng camera 3 megapixel và chạy Android 4.1 Jelly Bean thì theo thông tin tại Việt Nam, sản phẩm này sẽ có camera 5 “chấm” và chạy Android 4.4.2 KitKat mới nhất.

Việc sản phẩm giá rẻ của Nokia lộ diện sớm hơn tại Việt Nam là điều không lạ, bởi theo Wall Street Journal, điện thoại Nokia Normandy (Nokia X) được sản xuất chủ yếu để phục vụ các thị trường đang phát triển.

Theo một nguồn tin riêng, Nokia X A110 có thể sẽ được bán trong khoảng giá từ 2 đến 2,5 triệu đồng, lên kệ vào tháng 3 năm nay. Mức giá nói trên cho Nokia X được xem là hợp lý, vừa giúp Nokia ghi điểm trong mắt người dùng lại không làm ảnh hưởng đến phân khúc của các sản phẩm như Lumia 520 hay 525.

Tháng 3 cũng là thời điểm 3 mẫu Zenphone với giá từ 100 USD của Asus cập bến thị trường Việt Nam. Như vậy, thị trường smartphone giá rẻ tại Việt Nam hứa hẹn sẽ có một màn cạnh tranh khốc liệt ngay từ đầu năm.

Nokia Normandy rò rỉ ở VN, tháng 2 lên kệ

Một nhà bán lẻ lớn ở Việt Nam đã cho đăng tải hình ảnh đầy đủ kèm thông số kỹ thuật của Normandy - mẫu điện thoại chạy Android giá rẻ của Nokia.

Thành Duy