Nguồn tin evleaks, vốn thường khá tin cậy, khẳng định rằng Microsoft và Nokia đang phát triển một chiếc smartphone Lumia chạy Android. Máy sẽ mang mác "Nokia by Microsoft".

Nguồn tin evleaks, vốn thường khá tin cậy, khẳng định rằng Microsoft và Nokia đang phát triển một chiếc smartphone Lumia chạy Android. Máy sẽ mang mác "Nokia by Microsoft" .

Tuy nhiên, vẫn phải nói rằng đây là một tin khá gây ngạc nhiên. Lý do là bởi dòng Lumia từ trước tới nay luôn gắn liền với hệ điều hành Windows Phone và Nokia đã phải phát triển hẳn một dòng sản phẩm mới có tên Nokia X để chạy Android. Tại sao Microsoft lại tỏ ra hứng thú với điện thoại Android đến mức để một dòng sản phẩm quan trọng như Lumia chạy phần mềm của đối thủ?

Nếu thông tin sẽ có một chiếc Lumia Android là thật, có thể thiết bị này sẽ ở phân khúc cao cấp nhưng sở hữu phần mềm đơn giản như Nokia X . Có thể Microsoft cho rằng đây là cách hay để đưa các dịch vụ của hãng đến với nhiều khách hàng hơn. Hiện tại, các dịch vụ như Bing, Outlook, OneDrive, OneNote, v.v... đều có mặt trên Nokia X để thay thế cho sự thiếu vắng của các dịch vụ tương ứng từ Google.

Một chiếc Lumia chạy Android sẽ có ảnh hưởng thế nào đối với Windows Phone vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải đáp. Tuy nhiên, không ai có thể trách được Microsoft vì muốn thử hướng đi mới, nhất là khi mà Windows Phone vẫn chưa thực sự thành công như mong đợi .

Việt Dũng

Theo GSMArena